Nhiều cựu danh thủ bóng đá Anh qua đời

Mới nhất là hậu vệ Trevor Cherry, cựu cầu thủ của Leeds và tuyển Anh. Ông qua đời ở tuổi 72.

Cherry là thành viên của Leeds Utd vô địch Anh mùa bóng 1973-1974. Cherry cũng có 27 lần khoác áo tuyển Anh. CLB Leeds Utd viết trên trang xã hội của mình: “Leeds Utd rất sốc khi biết Trevor Cherry qua đời, chúng tôi chia buồn sâu sắc đến gia đình huyền thoại Trevor Cherry bởi sự ra đi đột ngột này”.

Nhiều cựu danh thủ bóng đá Anh qua đời ảnh 1

Trước Cherry, người đồng đội Paul Madeley cũng qua đời.

Cherry tạo dựng tên tuổi của mình ở CLB quê nhà Huddersfield trước khi gia nhập Leeds năm 1972 với giá chuyển nhượng 125.000 USD thời điểm đó.

Cherry là thành viên chính của đội Leeds lên ngôi vô địch Anh mùa 1973-1974 và cùng Leeds vào đến chung kết cúp châu Âu với Bayern Munich và thua đội bóng Đức do tiếng còi lỗi của trọng tài. Đây là trận đấu đã xảy ra bạo lực và bạo loạn.

Nhiều cựu danh thủ bóng đá Anh qua đời ảnh 2

Michael Robinson cựu tiền đạo Liverpool qua đời cách đây hai ngày ở tuổi 61.

Cherry cùng với đội trưởng Billy Bremmer của Leeds có 486 lần khoác áo đội bóng chủ sân Elland Road. Những năm tháng cuối cuộc đời cầu thủ, ông làm cầu thủ và HLV CLB Bradford City.

Nhiều cựu danh thủ bóng đá Anh qua đời ảnh 3

Nhà vô địch World Cup 1966 của Anh cũng qua đời cách đây không lâu.

Cách đây hai ngày, cựu tiền đạo Michael Robinson của Liverpool qua đời ở tuổi 61 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Cách đâu một tuần, một cựu đồng đội ở Leeds của Cherry ra đi ở tuổi 73 là Paul Madeley vì bệnh Parkinson.

Cách đây một tháng, huyền thoại khác của bóng đá Anh là Norman Hunter, cựu tuyển thủ Anh có tên trong đội hình vô địch  World Cup 1066 cũng qua đời ở tuổi 76… vì COVID-19.