Nhiều lời khai bất ngờ vụ ‘trùm’ ma túy và hot girl

Ngày 7-5, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm vụ ông “trùm” ma túy Văn Kính Dương (SN 1980, gọi là Hoàng “béo”, ngụ Hà Nội) cùng chín đồng phạm. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương) bị truy tố tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, cả 10 bị cáo trong vụ án đều bị truy tố ở khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình. Riêng Dương bị truy tố về năm tội danh khác nhau.

Hot girl kêu oan

Ngay trong phần thẩm vấn, hot girl Ngọc Miu kêu oan, không đồng ý với việc bị VKS truy tố. Cáo trạng xác định ngày 6-4-2017, trong lúc mang ma túy đi giao cho khách, Dương chứng kiến đàn em bị bắt tại Hải Phòng nên gọi điện thoại cho Ngọc nói liên hệ với Nguyễn Thu Huyền qua nhà lấy 3.500 viên thuốc lắc đem giấu chỗ khác. Ngọc quen với khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TP.HCM) và gọi điện thoại đặt phòng tại đây, kêu Huyền mang đến đây cất giấu.

Tại tòa, hot girl Ngọc Miu khai không biết bên trong chiếc túi bị cáo mang từ nhà qua khách sạn ở quận 10 cất giấu là ma túy. Trong quá trình sống chung với Dương thì Ngọc không biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy.

Bị cáo hot girl khai do có tình cảm nên sống chung như vợ chồng dù biết Dương đã có gia đình. Ngọc khai không quan tâm đến việc làm của Dương vì mỗi người có công việc riêng. Bị cáo làm quảng cáo, quay clip cho một số ca sĩ. Tuy nhiên, khi chủ tọa hỏi “có tình cảm sao lại không quan tâm?” thì Ngọc không trả lời.

Trước đây tòa từng trả hồ sơ yêu cầu làm rõ, trong các bản tự khai và biên bản ghi lời khai Ngọc khai biết bọc đồ mà Huyền mang đến cất giấu ở khách sạn. Huyền khai khi mang bịch đồ đến khách sạn giấu thì Ngọc biết là ma túy. Tòa yêu cầu làm rõ Ngọc có biết Dương sản xuất ma túy hay không, nếu biết thì phải truy tố Ngọc về tội sản xuất trái phép chất ma túy với vai trò đồng phạm. Nếu Ngọc không biết Dương sản xuất ma túy mà chỉ giúp cất giấu ma túy để bán thì phải truy tố Ngọc về tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn nếu Ngọc chỉ giúp Dương mang ma túy cất giấu mà không biết Dương sản xuất, bán ma túy thì phải truy tố Ngọc về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

trong quá trình điều tra lại, VKS cho rằng Dương không nói và Ngọc cũng không được tham gia nhưng ý thức của Ngọc hiểu việc Dương làm có liên quan đến ma túy. Theo VKS, việc Ngọc vận chuyển ma túy từ nhà tới khách sạn diễn ra trước đó, khi chưa bị CQĐT phát hiện. Khi bị bắt thì Ngọc thành khẩn khai báo diễn biến sự việc, phù hợp với các chứng cứ CQĐT thu giữ. Do đó khởi tố, xử lý Ngọc tội tàng trữ trái phép chất ma túy là có căn cứ.

Hot girl Ngọc Miu (bìa phải) ngoái nhìn văn kính Dương tại phòng xử. Ảnh:HY

Ông “trùm” thành khẩn

Ngược lại với hot girl, ông “trùm” Dương tỏ ra khá bình thản và không kêu oan, bị cáo thừa nhận hành vi mà cáo trạng đã cáo buộc mình là đúng. Dương khai bản thân có nhiều tiền án, quá trình trốn truy nã đã lập đường dây sản xuất, mua bán ma túy khủng này.

Ông “trùm” khai vào năm 2016, khi đi Campuchia chơi vũ trường đã quen biết đối tượng tên Tom (chưa rõ lai lịch). Tom và Dương móc nối với nhau cùng sản xuất thuốc lắc. Tom thỏa thuận sẽ cung cấp nguyên vật liệu và chỉ dẫn cách thức sản xuất. Dương thuê địa điểm, mua trang thiết bị, hóa chất để sản xuất. Thực hiện kế hoạch, Dương nói dối người quen, bạn bè nhờ họ mua hóa chất tại chợ đầu mối ở Hà Nội để làm thuộc da nhưng là để sản xuất ma túy.

Từ tháng 4-2016, bị cáo bắt đầu sản xuất ma túy nhưng thất bại. Đến tháng 6-2016, Dương giao đàn em thuê hai biệt thự tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để sản xuất tiếp. Do sử dụng một lúc nhiều công cụ nên điện bị chập, cháy biệt thự, Dương lại chỉ đạo đàn em chuyển qua biệt thự khác để sản xuất. Sau khi hoàn thành công đoạn 1, Dương chuyển sản phẩm từ Bình Chánh sang quận 7 để sản xuất ma túy giai đoạn 2.

Để tránh bị phát hiện, bị cáo thường xuyên thuê người chuyển hóa chất và dụng cụ sản xuất ma túy từ Bình Chánh đi Đồng Nai, TP Nha Trang và ngược lại. Ma túy sản xuất được, Dương đem về cất giấu tại biệt thự ở quận 1 và căn hộ tại quận 5 để chờ bán.

Tổng cộng Dương đã sản xuất được 124 kg bột ma túy và chia cho Tom (người cung cấp công thức sản xuất ma túy). Số còn lại 40 kg, Dương chế tạo thành 500.000 viên ma túy, đóng vào các gói cà phê rồi cất giấu tại Hải Phòng, Hà Nội để phân phối. Thuốc lắc dập viên được đàn em của Dương bán đi khắp nơi với giá 50.000-70.000 đồng/viên. Riêng Dương thuê người lái ô tô từ TP.HCM ra Nha Trang, Hải Phòng để phân phối ma túy. Mỗi tháng ông trùm trả cho đàn em 50 triệu đồng.

Khi tòa hỏi: “Bị cáo có biết sản xuất, mua bán ma túy như thế có thể phải lĩnh án tử hình không?”, Dương đáp: “Bị cáo không biết”. Khi bị truy vấn tại sao không biết, Dương giải thích: “Do bị cáo rất khó khăn. Bị cáo không hiểu biết pháp luật”.

Chủ tọa hỏi tiếp: “Bị cáo đã rất nhiều lần bị xét xử về hành vi cướp giật, trốn trại, làm giả giấy tờ…, tại sao không biết? Khó khăn thì ai cũng khó khăn, thiếu gì việc làm mà đi sản suất ma túy. Có ai khuyên ngăn bị cáo không?”. Dương nói không ai khuyên ngăn mình vì “thời gian đó bị cáo không gặp bố mẹ”…

Hôm nay, 8-5, tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi.

Hot girl khóc lớn đòi gặp con

Trong phần thủ tục, hot girl Ngọc Miu khai sinh ra và lớn lên tại TP Hải Phòng. Năm 18 tuổi. Ngọc kết hôn với một người đàn ông tên P. và có với nhau một người con chung, một năm sau thì ly hôn. Sau khi ly hôn với chồng cũ, Ngọc sống như vợ chồng với Dương và có một con chung SN 2016. Bị cáo cho biết gia đình còn cha mẹ và hai đứa em, trước đó bị cáo không có tiền án, tiền sự.

Ngọc khai sống chung với bị cáo Dương như vợ chồng tại căn hộ ở quận 7. Bị cáo cũng lý giải biệt danh Ngọc Miu là do mọi người đặt cho, còn ý nghĩa tên gọi thì không nhớ. Sau buổi xét xử sáng, khi được công an giải về trại giam, Ngọc khóc đòi gặp con, giọng hot girl khóc lớn: “Con ơi, con đâu rồi?”.

Trao đổi bên lề phiên xử, luật sư bào chữa cho biết tính tình của Ngọc khá ngây thơ. Điều bị cáo trăn trở với luật sư từ khi bị bắt là: “Nếu có mệnh hệ gì thì con em sẽ ra sao?”. Bị cáo bị bắt khi đứa con nhỏ mới 10 tháng tuổi. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm