Nhiều mảnh đất có 2 sổ đỏ, chủ tịch xã và 5 người khác bị bắt

Ngày 5-9, Công an tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Cầm Bá Lâm (nguyên chủ tịch UBND xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập) và năm người liên quan để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm người liên quan bị khởi tố gồm: Cầm Bá Thường, Nguyễn Hoàng Ngọc (nguyên cán bộ địa chính xã Bình Thắng), Lê Văn Ngọc, Lê Ngọc Nhân (nguyên cán bộ đo đạc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bù Gia Mập) và Lê Sỹ Đông (ngụ xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập).

Theo điều tra ban đầu, để có tiền bù đắp vào các khoản làm ăn thua lỗ, Lê Sỹ Đông đã xin cấp nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mới trùng với các sổ đỏ cũ của mình.

Việc cấp chồng nhiều sổ đỏ cho Lê Sỹ Đông có sự tiếp tay của Cầm Bá Lâm, Nguyễn Hoàng Ngọc, Cầm Bá Thường, Lê Ngọc Nhân và Lê Văn Ngọc.

Sau khi được cấp sổ đỏ mới trùng với sổ đỏ cũ, Đông đã mang đi sang nhượng đất và thế chấp ngân hàng chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.