Nhiều mẫu xe Toyota bất ngờ lọt tốp bán 'ế ẩm' nhất VN

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tốp 5 có tới ba mẫu xe của hãng xe đến từ Nhật Bản là Toyota.
Toyota Land Cruiser chỉ bán được 11 chiếc, Toyota Alphard bán được bốn chiếc và Toyota Hiace cũng chỉ có doanh số vỏn vẹn ba chiếc trong tháng 2.
hinh-Toyota-landCuiser-ban-e

Toyota Land Cruiser giá khá "chát" nên ít khách mua.

Giá khá cao, phân khúc ít người tiêu dùng có thể tiếp cận đã khiến các mẫu xe này bán được rất ít. Như Toyota Land Cruiser được trang bị động cơ V8 4.6L, hộp số tự động sáu cấp. Hiện tại, Land Cruiser được bán với chỉ một phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 4,03 tỉ đồng.
Toyota Alphard được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, kết hợp cùng hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động cầu trước. Hiện tại, mẫu MPV này đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất cũng khá cao 4,038 tỉ đồng.
hinh-toyota-alphard-ban-e-khach

Toyota Alphard cũng ế ẩm kén người mua.

Còn đối với mẫu xe Hiace là một mẫu xe theo hướng thương mại, phục vụ chở khách nên không thể có nhu câu cao như các ôtô du lịch.
Honda cũng có mẫu xe nhập khẩu Accord bán ế chỉ bán được 16 chiếc trong tháng 2.
hinh-xe-Honda-Accord-ban-e

Honda Accord bán ế ẩm ít người mua.

Hiện tại, Honda Accord đang có mức giá 1,319 tỉ đồng dành cho màu đen/ghi bạc và 1,329 tỉ đồng dành cho màu trắng. Tuy nhiên, nhiều mẫu xe có giá tầm khoảng này rất đa dạng, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.
Mẫu bán tải Isuzu D-Max chỉ bán năm chiếc nên mẫu xe này rớt vào tốp 5 mẫu xe "ế" nhất. Ở phân khúc bán tải, “vua bán tải” Ford Ranger chiếm phần lớn doanh số bán hàng nên các mẫu xe khác khó lòng đạt được doanh số tốt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.