Nhiều người vẫn dùng giấy đi đường cũ để lưu thông ở TP.HCM

Từ ngày 25-8, TP.HCM bắt đầu áp dụng mẫu giấy đi đường mới do Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, công an cấp huyện và cấp xã in, ký.

Cũng theo Công an TP, những người trong 17 nhóm được phép lưu thông nhưng chưa kịp làm giấy đi đường theo mẫu mới thì tùy tình hình sẽ có cách xử lý linh động.

giay-di-duong

Rất ít người dân có mẫu giấy đi đường mới. Ảnh: ĐT.

giay-di-duong

Đa phần người dân vẫn dùng giấy đi đường cũ theo văn bản số 2800. Ảnh: ĐT.

Theo ghi nhận của PV, ngày 26-8, sau hai ngày áp dụng mẫu giấy đi đường mới, nhiều người dân vẫn sử dụng mẫu giấy đi đường cũ tại công văn 2800 và được chốt cho đi. Tuy nhiên, đối với các mẫu giấy đi đường cũ hơn, các chốt kiểm soát đã yêu cầu người dân quay đầu xe.

Tại đây, lực lượng kiểm soát đều nhắc nhở, yêu cầu mọi người đề nghị cơ quan, công ty khẩn trương gửi danh sách lên cơ quan chủ quản để chuyển qua Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp theo thẩm quyền quy định của công văn 2850.

Một người dân cho biết rất may chị được cơ quan chủ động đưa giấy đi đường nhanh chóng, đúng yêu cầu nên việc qua chốt kiểm soát vô cùng thuận lợi.

Nhiều người vẫn dùng giấy đi đường cũ để lưu thông ở TP.HCM ảnh 3

Chốt kiểm soát chân cầu Sài Gòn, Bình Thạnh khá thông thoáng. Ảnh: ĐT.

Tại chốt kiểm soát Đinh Bộ Lĩnh, chân cầu Sài Gòn, Bình Thạnh và Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức đều thông thoáng, lượng phương tiện đi lại rất ít.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.