Nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm cho trẻ

Trong năm 2010 có 99 sản phẩm công bố thì năm 2011 đã tăng lên 135 và chỉ trong 4 tháng đầu năm 2012 đã có thêm 31 sản phẩm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, ghi nhãn, hàm lượng thành phần so với công bố, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP...

TS Lê Thị Hồng Hảo, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia, cho hay không loại trừ nguy cơ các sản phẩm thực phẩm có tồn dư hóa chất, độc chất, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.

Theo N.Dung (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.