Nhóm 9X chuyên trộm logo xế hộp ở Đà Nẵng

Ngày 28-8, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, bắt Đặng Văn Đạt (17 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và Hoàng Thị Kiều Loan (43 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về hành vi Trộm cắp tài sản.
IMG-1457-6967-1409239420.jpg

Logo ôtô, ốp bánh xe mà nhóm của Đạt trộm để bán cho Loan bị công an thu giữ. Ảnh:Ngọc Trường.

Thời gian qua nhiều chủ xe Camry, Fortuner, Lexus, Lacetti… trên địa bàn các quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà (Đà Nẵng) thường xuyên bị mất trộm logo, gương chiếu hậu khi để xe ngoài đường qua đêm. Công an vào cuộc điều tra, bắt Đạt cùng 3 đồng phạm cùng 16 tuổi.

Thừa nhận hành vi phạm tội, Đạt khai sau khi trộm được phụ tùng ôtô đã mang đến bán cho Loan. Thấy việc mua bán này dễ kiếm lời nên khi khách có nhu cầu, Loan lại “đặt hàng” Đạt đi ăn trộm. Trong vòng tháng 7 và 8, nhóm của Đạt đã thực hiện 30 vụ trộm, gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Thủ đoạn của nhóm 9X này là sử dụng xe máy rảo quanh các ngả đường, khi phát hiện ôtô đậu ở nơi vắng người, chúng phân công nhau cảnh giới và dùng dao cạy lấy logo, gương chiếu hậu, ốp bánh xe. Chỉ riêng tối 27/8, Đạt cùng đồng bọn đã thực hiện 5 vụ trộm, lấy đi 32 logo và ốp bánh xe.

Theo Nguyễn Đông (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm