Nhóm cho vay lãi suất 'cắt cổ' nhắm vào phụ nữ đơn thân

Ngày 7-9, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó Công an quận Liên Chiểu, cho biết Công an quận đang lập hồ sơ xử lý nhóm Nguyễn Trung Công, Mai Văn Tùng, Trần Văn Nam, Đào Hồng Quân, Đinh Quang Hoàn (cùng tạm trú địa bàn quận Liên Chiểu) về hành vi hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao. Trong đó, Công là người cầm đầu nhóm này.

Nhóm cho vay lãi suất 'cắt cổ' nhắm vào phụ nữ đơn thân ảnh 1

Nhóm cho vay lãi suất cao tại công an. Ảnh: CA

Theo hồ sơ, khoảng giữa tháng 6-2018 đến nay, nhóm này thuê nhà ở phường Hòa Minh, đi phát tờ rơi, dán quảng cáo với nội dung “cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp” khắp nơi ở địa bàn quận Liên Chiểu.

Những người mà nhóm cho vay nhắm đến là phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn, buôn bán nhỏ. Họ vay 5-10 triệu đồng/người (lãi suất trên 20%/tháng) theo cách trả góp theo ngày. Những trường hợp không đến trả thì đàn em của Công sẽ đến nhà thu, gộp tiền lãi vào gốc nếu chưa kịp trả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an phường Hòa Minh bất ngờ kiểm tra hành chính tại căn nhà trên. Tại đây, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao.

Theo Công an quận Liên Chiểu, việc ngăn chặn kịp thời nhóm hoạt động cho vay trả góp này đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là hạn chế được tình trạng “tín dụng đen”.

Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.