Nhóm cướp chặn phụ nữ lấy xe SH ở quận 7

Ngày 27-5, Công an quận 7, TP.HCM tạm giữ Võ Văn Tú (21 tuổi, quê Đồng Tháp), Lâm Quang Phát (24 tuổi, quê Trà Vinh) và Hồ Anh Nghĩa (17 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và cướp tài sản. 

Đây là nhóm thanh niên ép xe, đánh và cướp tài sản của một phụ nữ trên đường.

Nhóm thanh niên sau khi chặn người phụ nữ thì dùng hung khí tấn công cướp xe SH. Ảnh HT.

Theo đó, 1 giờ sáng sáng ngày 18-5, người phụ nữ tên Thoa (tên đã thay đổi) một mình điều khiển xe máy hiệu SH lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh để về nhà.

Khi đến gần khu vực cầu Lý Phục Man, chị bị ba thanh niên ép xe vào lề đường. Một thanh niên trong nhóm dùng cây dũ ba khúc tấn công để cướp xe máy.

Chiếc xe SH sau đó đã được công an thu hồi trả lại cho chủ. Ảnh HT.

Nạn nhân sau đó được người đi đường hỗ trợ trình báo công an và đi bệnh viện điều trị.

Công an quận 7 nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Qua nhân dạng và lời khai, cảnh sát xác định được nhóm Tú, Nghĩa và Phát thực hiện vụ cướp trên.

Tối 26-5, Đội hình sự Công an quận 7 phát hiện Tú và Phát đang chạy xe trên một tuyến đường trên địa bàn nên đã áp sát kiểm tra, phát hiện một giấy cầm xe của chị Thoa nên đã lập tức bắt cả hai. Từ lời khai của Tú và Phát, cơ quan công an đã tiếp tục bắt Nghĩa.

Qua khai thác, nhóm này khai là lựa chọn đoạn đường vắng, thời điểm khuya và chuẩn bị một cây dũ hai khúc và một con dao tự chế để làm hung khí. Sau khi cướp được tài sản, họ mang đi cầm cố lấy số tiền 55 triệu đồng để tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm