Những dấu hiệu nguy hiểm khi cơ thể bị thừa muối

Để nhận biết cơ thể bị thừa muối, bạn hãy để ý những dấu hiệu sau:

1. Ngón tay sưng phồng: Ngón tay đột nhiên bị sưng bất thường không rõ nguyên nhân, đây chính là triệu chứng khi cơ thể tích nước vì dư muối. Cơ thể cần cân bằng dung dịch và điện giải, ăn quá nhiều muối khiến não giải phóng hormone "báo hiệu" cho cơ thể giữ nước chống mất cân bằng.

2. Khô miệng: Ăn nhiều đồ mặn khiến cơ thể cảm giác được nồng độ muối và nước bắt đầu mất cân bằng và cơ thể buộc phải "bắt" bạn phải uống thêm nhiều nước.

3. Đau đầu: Bạn có cảm giác đầu đang co giật nhè nhẹ trong cơn đau. Nghiên cứu cho thấy người trưởng thành ăn quá 3.500 mg muối mỗi ngày tăng cơn đau đầu lên đến 1/3 so với người chỉ ăn 1.500 mg.

Cao huyết áp có thể gây đau đầu nhưng ngay cả người huyết áp bình thường ăn mặn quá mức cũng dễ bị đau đầu.

4. Đi vệ sinh liên tục: Ăn mặn cũng có ảnh hưởng tương tự uống quá nhiều nước. Ăn quá nhiều muối khiến thận phải hoạt động nhiều hơn để thải loại muối thừa nên bạn đi vệ sinh nhiều dù không uống nước.

5. Tâm trí mờ mịt: Ăn mặn quá mức khiến bạn bị mất nước, do đó khả năng suy nghĩ tỉnh táo của bạn cũng "xuống dốc không phanh". Các chức năng tập trung, ghi nhớ, lý giải, phản ứng… đều bị rối loạn.