Những loại carbs tốt nhất bạn nên ăn hàng ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không phải tất cả các loại carbs đều tốt cho bạn. Do đó, hãy chọn carbs một cách khôn ngoan, để hỗ trợ sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Theo Eat This, Not That, carbohydrate (carb) là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh và chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại carbs đều tốt.

Điều quan trọng là tập trung vào các lựa chọn có chứa chất xơ, vi chất dinh dưỡng và các yếu tố khác để hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.

Dưới đây là những loại carbs có lợi nhất cho cơ thể chúng ta.

Khoai lang

Khoai lang là một loại carb lành mạnh có thể cung cấp nhiều lợi ích và có thể là một bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Khoai lang là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và là nguồn cung cấp vitamin C, magiê, vitamin B-6 và chất xơ tuyệt vời.

Những loại carbs tốt nhất bạn nên ăn hàng ngày ảnh 1

Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamin C, magiê, vitamin B-6 và chất xơ tuyệt vời. Ảnh: NHẬT LINH

Chuyên gia dinh dưỡng Carrie Gabriel tại tại Los Angeles, California cho biết: "Ăn khoai lang thường xuyên là một cách bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống cân bằng khi bạn đang cố gắng lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Khoai lang cũng chứa một lượng lớn beta-carotene, chất cần thiết cho sức khỏe của mắt ."

Bột yến mạch

Yến mạch là một trong số loại tinh bột lành mạnh nhất mà bạn có thể tiêu thụ, vì chúng có hàm lượng chất xơ cao.

"Bột yến mạch có chất xơ hòa tan và không hòa tan để hỗ trợ tiêu hóa và đã được chứng minh là có đặc tính chống tiểu đường và giảm cholesterol.", Gabriel cho biết.

Các loại đậu

Mặc dù nhiều người có thể không nghĩ chúng là một loại carb, nhưng các loại đậu là một nguồn carbohydrate lành mạnh.

"Các loại đậu như đậu, đậu lăng, đậu xanh có nhiều tinh bột nhưng cũng là nguồn cung cấp protein thực vật và chất xơ tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn chúng thường xuyên có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch, huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và kiểm soát cân nặng", chuyên gia dinh dưỡng Vandana Sheth, tại California, Hoa Kỳ cho biết.

Táo

Táo là một trong những nguồn cung cấp carbs tốt nhất mà bạn có thể ăn, vì chúng chứa một lượng lớn pectin, giúp giữ cho bạn cảm thấy no, cũng như vitamin C và kali.

Những loại carbs tốt nhất bạn nên ăn hàng ngày ảnh 2

Táo có thể giúp hạn chế cảm giác thèm ăn đường. Ảnh: NHẬT LINH

Chúng cũng giàu đường tự nhiên, tiêu hóa chậm hơn so với đường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến.

Quả mọng

Thêm quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày là một cách ngon miệng để đảm bảo bạn nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp mà cơ thể cần hàng ngày.

Sheth cho biết: “Quả mọng rất ngon, giàu chất xơ và giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng là một món ngọt hoàn hảo.

Rau

Những loại carbs lành mạnh này rất quan trọng đối với sức khỏe và nên được tiêu thụ thường xuyên.

Coleman cho biết: “ Rau là một nguồn cung cấp vitamin A và K, cũng như kali. Chúng cũng chứa ít calo, đây là một tin tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân."

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

(PLO)- Sữa nổi tiếng với hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.