Lý do tại sao ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có hại cho trẻ em

(PLO)- Theo một nghiên cứu mới cho thấy, những đứa trẻ tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn sức khỏe tim mạch sẽ kém hơn những đứa trẻ tiêu thụ ít thực phẩm chế biến sẵn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những thực phẩm chế biến sẵn như pizza, hotdog, bánh mì kẹp thịt…là những thực phẩm những bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ dùng. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn và mức độ thể chất thấp hơn ở trẻ em dưới 3 tuổi.

Trẻ em tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Ảnh: NV

Trẻ em tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Ảnh: NV

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Sacred Heart (Mỹ) cho thấy, những đứa trẻ tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có kỹ năng vận động kém hơn và sức khỏe tim mạch thấp hơn những trẻ tiêu thụ ít thực phẩm này, theo The Health Site.

Ngoài ra, thực phẩm chế biến biến sẵn có hại cho sức khỏe cho trẻ vì chúng thường chứa nhiều đường, muối, carbohydrate và dầu bổ sung, nhưng lại chứa ít chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất.

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên. Trẻ em thừa cân hoặc béo phì dễ mắc các vấn đề sức khỏe bao gồm huyết áp cao, tiểu đường, trầm cảm…

Bên cạnh đó, thực phẩm chế biến sẵn chế biến trong lò vi sóng hoặc nướng, có thể gây ra dị ứng thực phẩm ở trẻ em, theo The Health Site.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm