Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng

Thực phẩm chế biến sẵn mang lại sự tiện lợi. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo, muối, đường,..không tốt cho cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm chế biến chúng ta cần hạn chế để bảo vệ sức khỏe, theo Healthline.

Thịt xông khói

Thịt xông khói chứa hàm lượng natri cao, có thể dẫn đến huyết áp cao. Bên cạnh đó, thịt xông khói chứa nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa có liên quan đến bệnh tim và béo phì.

Thịt xông khói chứa hàm lượng natri cao, có thể dẫn đến huyết áp cao. Ảnh: Internet

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới, thịt chế biến như thịt xông khói và xúc xích có thể được phân loại là chất gây ung thư. Điều này là do lượng nitrat nó chứa.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô có một lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây sấy khô được cho thêm đường. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Trái cây sấy khô khi chế biến có thể cho thêm nhiều đường, tiêu thụ nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: Internet

Sốt cà chua

Cà chua trong sốt cà chua được pha loãng bởi đường và muối đến mức chúng không mang lại giá trị dinh dưỡng. Hầu hết lượng calo trong sốt cà chua đến từ đường. Chính vì vậy, tiêu thụ nhiều sốt cà chua cũng không tốt cho sức khỏe.

Sốt cà chua được chế biến sẵn có thể được cho thêm nhiều đường. Ảnh: Intenet

Mì ramen ăn liền

Mì ramen là thức ăn giàu natri. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dạ dày,…

Mì ramen là thức ăn giàu natri. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Ảnh: Internet

Giống như nhiều loại thực phẩm chế biến, mì ramen ăn liền chứa các thành phần như chất tăng cường hương vị và chất bảo quản, có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.