Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng

Thực phẩm chế biến sẵn mang lại sự tiện lợi. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo, muối, đường,..không tốt cho cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm chế biến chúng ta cần hạn chế để bảo vệ sức khỏe, theo Healthline.

Thịt xông khói

Thịt xông khói chứa hàm lượng natri cao, có thể dẫn đến huyết áp cao. Bên cạnh đó, thịt xông khói chứa nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa có liên quan đến bệnh tim và béo phì.

Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng ảnh 1
Thịt xông khói chứa hàm lượng natri cao, có thể dẫn đến huyết áp cao. Ảnh: Internet

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới, thịt chế biến như thịt xông khói và xúc xích có thể được phân loại là chất gây ung thư. Điều này là do lượng nitrat nó chứa.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô có một lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây sấy khô được cho thêm đường. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng ảnh 2
Trái cây sấy khô khi chế biến có thể cho thêm nhiều đường, tiêu thụ nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: Internet

Sốt cà chua

Cà chua trong sốt cà chua được pha loãng bởi đường và muối đến mức chúng không mang lại giá trị dinh dưỡng. Hầu hết lượng calo trong sốt cà chua đến từ đường. Chính vì vậy, tiêu thụ nhiều sốt cà chua cũng không tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng ảnh 3
Sốt cà chua được chế biến sẵn có thể được cho thêm nhiều đường. Ảnh: Intenet

Mì ramen ăn liền

Mì ramen là thức ăn giàu natri. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dạ dày,…

Những thực phẩm chế biến cần hạn chế dùng ảnh 4
Mì ramen là thức ăn giàu natri. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Ảnh: Internet

Giống như nhiều loại thực phẩm chế biến, mì ramen ăn liền chứa các thành phần như chất tăng cường hương vị và chất bảo quản, có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.