Theo The Times of India, thời tiết lạnh và ẩm có xu hướng làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể, khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp chống lại những cơn cảm lạnh theo mùa và giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
Rau là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa thiết yếu có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Dưới đây là 5 loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina chứa nhiều vitamin C, có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Nó cũng giàu chất sắt, hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu và bạch cầu, rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng của cơ thể.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một cường quốc dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin A, C và E cũng như nhiều chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này phối hợp với nhau để tăng cường phản ứng miễn dịch trong cơ thể và ngăn chặn những mầm bệnh có thể gây ra.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Chúng rất giàu beta-carotene mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì làn da và màng nhầy khỏe mạnh - tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể bạn giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập.
Củ cải trắng
Củ cải trắng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin này được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể bạn xây dựng hệ thống phòng thủ mạnh mẽ để chống lại nhiễm trùng.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể bạn tạo ra kháng thể và tế bào bạch cầu, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.