Ăn uống trong khi đi du lịch là một lựa chọn cần lưu ý bởi người đi du lịch sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người dân địa phương khi trải nghiệm thực phẩm, môi trường mới.
Dưới đây là các thực phẩm cần tránh khi đi du lịch, theo Medical Daily.
Các món rau sống, salad
Các loại rau lá xanh cũng có thể bị ô nhiễm vi khuẩn nếu không được rửa sạch đúng cách. Ảnh: Internet
Các loại rau lá xanh cũng có thể bị ô nhiễm vi khuẩn nếu không được rửa sạch đúng cách do sử dụng thuốc trừ sâu, phơi nhiễm do điều kiện không hợp vệ sinh tại các trang trại, hoặc được rửa bằng nước bị ô nhiễm.
Đồ uống lạnh
Bạn nên hạn chế sử dụng các thức uống lạnh, điều này giúp bạn không bị viêm họng lại tránh được tình trạng sử dụng đá không đảm bảo vệ sinh. Tom Allwright, chủ doanh nghiệp du lịch Adventure Abroad, chuyên tổ chức các tour du lịch ở những vùng sâu vùng xa trên thế giới, lưu ý rằng nhiều khách du lịch sử dụng lại nước đá bị bẩn và mắc bệnh, đặc biệt nhất là ở Papua New Guinea (Kokoda Trail) và châu Phi (Kilimanjaro).
"Nhiều nhà hàng rửa xà lách qua nước máy bẩn và sử dụng chính loại nước đó để tạo ra những khối đá, thứ mà mọi người có trong đồ uống lạnh của họ", ông cảnh báo.
Thịt động vật hoang dã có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như Ebola và hội chứng hô hấp cấp tính, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
Động vật có vỏ nên được nấu chín để tránh ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Internet