Những người ngồi nhầm chỗ ở VFF

Qua đó HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng tố cáo sự thiếu trung thực từ lãnh đạo VFF với ông về cuộc họp báo và những thông tin liên quan trong phối hợp giữa Trưởng đoàn bóng đá nam SEA Games 29 Lê Hoài Anh với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nghe như thế, nhiều người có chuyên môn giật mình bởi ai cũng biết ông Hoài Anh không biết gì về chuyên môn vậy mà lại được giao trọng trách phối hợp bàn về chuyên môn với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Những người ngồi nhầm chỗ ở VFF ảnh 1

Ông Hoài Anh, người học bơi lội nhưng lại được trao việc trao đổi, góp ý về chuyên môn với HLV Hữu Thắng ở đội U-22 Việt Nam. Ảnh: CTV

Nghe thật khôi hài khi có những cơ cấu chức vụ khác nhau dẫn đến vai trò khác nhau. Ví dụ U-22 Thái Lan do nữ trưởng đoàn là doanh nhân Watanya nhưng ngay sau lượt trận khai mạc SEA Games 29 Thái Lan hòa Indonesia trong thế bế tắc, lập tức LĐBĐ Thái cử ngay Giám đốc kỹ thuật Laohakul từ Bangkok bay sang Kuala Lumpur để hỗ trợ chuyên môn cho HLV Worawut. Cần nói thêm về ông Laohakul, vốn là cựu danh thủ Thái Lan, là HLV đầu tiên và duy nhất của Thái Lan từng sang Nhật Bản làm HLV đội J-League.

Trưởng đoàn U-22 Việt Nam kiêm Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh được đào tạo môn bơi nhưng làm chuyên viên ở LĐBĐ và giỏi ngoại ngữ nên được cất nhắc làm tổng thư ký VFF thay ông Ngô Lê Bằng (người từng là cựu cầu thủ Quân khu Thủ đô, HLV bóng đá, trưởng đoàn futsal…). Tại SEA Games 29, ông Hoài Anh còn được trao vị trí trưởng đoàn và giao cả việc bàn về chuyên môn với HLV Hữu Thắng.

Nghe đến đây thì có thể thấy việc đặt sai ghế và ngồi nhầm ghế của VFF là bình thường và làm đảo lộn tất cả.

Những năm gần đây,  ở VFF những người không có chuyên môn chi phối quá nhiều vào vấn đề chuyên môn của đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ.

Mong cho bộ máy bóng đá Việt Nam đừng vì bè cánh, vì êkíp hay vì chọn người biết nghe lời mà xảy ra hàng loạt vụ ngồi nhầm chỗ nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến chuyên môn.

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

(PLO)- Từ sự cố 39 công dân Việt Nam chết ngạt trong chiếc container hồi tháng 10-2019, bạn đọc có dịp hiểu rõ hơn những phần đời long đong nơi đất khách quê người qua Hành trình Tử thần – Ghi chép từ nước Anh của nhà báo Đào Duy Bình – Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ.
Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

(PLO)- Thống kê sau 1000 trận của Lionel Messi cho thấy anh đã vượt qua kỷ lục của Cristiano Ronaldo, khi cầu thủ người Argentina đạt cột mốc tương tự ngôi sao Bồ Đào Nha ở trận đối đầu Úc ở vòng 16 đội World Cup 2022 tại Qatar.