Những nguyên nhân phổ biến dễ dẫn đến tăng cân dù nhịn ăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không uống đủ nước có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn, khiến chúng ta ăn nhiều hơn, từ đó có thể gây tăng cân.

Tình trạng người mắc bệnh thừa cân, béo phì ngày càng trẻ hóa và béo phì mức độ nặng ngày càng gia tăng. Thừa cân, béo phì không chỉ kéo theo những hệ lụy về sức khỏe và mà nó còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ của nhiều người. Theo The Health Site, dưới đây là một số nguyên nhân khiến tăng cân:

Không uống đủ nước

Không uống đủ nước có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Chúng ta thường nhầm lẫn giữa khát với đói và kết thúc bằng việc ăn những thực phẩm không lành mạnh, từ đó có thể gây tăng cân.

 Những nguyên nhân phổ biến dễ dẫn đến tăng cân dù nhịn ăn ảnh 1

Uống không đủ nước có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, từ đó khiến chúng ta ăn nhiều hơn dễ dẫn đến tăng cân. Ảnh: NV

Thiếu ngủ

Chất lượng giấc ngủ kém và thiếu ngủ ảnh hưởng đến nội tiết tố của chúng ta, dẫn đến cảm giác thèm ăn, từ đó dễ dẫn đến tăng cân.

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng kéo dài có thể gây nguy cơ béo phì. Nhóm nghiên cứu Anh phát hiện những người phải chịu đựng áp lực từ công việc dồn dập trong suốt vài tháng trở nên tăng cân và nặng hơn các đồng nghiệp làm việc thảnh thơi hơn.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Một số thực phẩm chế biến sẵn như thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói thường… thường chứa chất bảo quản và các chất béo không lành mạnh. Đây cũng được coi là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng cân và bệnh béo phì.

Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến sẵn thường cung cấp nhiều calo nhưng lại không chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein và chất xơ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
4 loại thực phẩm làm giảm mức cholesterol

4 loại thực phẩm làm giảm mức cholesterol

(PLO)- Mức cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ này bằng cách kết hợp một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của mình.