Những ‘ổ vi khuẩn’ mà chúng ta nên phòng tránh

Theo Healthline, có những vật dụng, thiết bị dùng làm sạch nhưng vô tình có thể làm lây lan vi khuẩn cho chúng ta, điển hình là những vật dụng, thiết bị sau đây:

Khăn bếp

Một nghiên cứu mới cho thấy khăn lau bát đĩa có rất nhiều vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm khác.

Khăn bếp có thể làm lây lan vi khuẩn cho chúng ta. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Mauritius đã nuôi cấy 100 chiếc khăn bếp đa dụng sau một tháng sử dụng, không cần giặt. Họ phát hiện ra rằng gần nửa xét nghiệm dương tính với sự phát triển của vi khuẩn. Số khăn trên cho kết quả dương tính với khuẩn E. Coli, vi khuẩn coliform... Nghiên cứu cũng cho thấy khăn bếp có thể gây lây nhiễm chéo trong nhà bếp.

Máy giặt

Máy giặt chính là nơi lưu vi khuẩn, ngay cả khi giặt riêng thì vi khuẩn có trong máy giặt cũng có thể làm nhiễm bệnh, vi khuẩn có xu hướng ẩn nấp trong ngăn chứa chất tẩy rửa.

Máy giặt là nơi ẩn nấp của nhiều vi khuẩn. Ảnh: Internet

Chính vì thế, người tiêu dùng nên đặc biệt cảnh giác với máy giặt được để trong môi trường ẩm ướt như nhà để xe hoặc nhà kho, vì đây là những môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển mạnh. Các chuyên gia cũng khuyến cáo chúng ta cũng nên làm sạch bên trong của máy giặt.

Máy sấy tay

Một nghiên cứu mới từ ĐH Connecticut và ĐH Quinnipiac cho thấy máy sấy không khí nóng có thể hoạt động như bom vi khuẩn, chúng có thể thổi tất cả loại vi trùng trở lại bàn tay.

Máy sấy không khí nóng có thể hoạt động như bom vi khuẩn. Ảnh: Internet

Chính vì thế, một số chuyên gia khuyên chúng ta nên lau khô tay khi ở nơi công cộng với một chiếc khăn dùng một lần.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm