Những thực phẩm dễ tìm giúp giảm đau do chuột rút

Chuột rút có thể xảy ra với nhiều người, đặc biệt với những người luyện tập thể dục và phụ nữ mang thai. Nếu tiêu thụ thực phẩm phù hợp có thể giúp phòng ngừa tình trạng này.

Theo The Health Site, những thực phẩm dưới đây có thể giúp phòng ngừa căn bệnh chuột rút và giảm đau nếu mắc phải:

Những thực phẩm dễ tìm giúp giảm đau do chuột rút ảnh 1

Ăn khoai lang có thể giúp làm giảm đau do chuột rút. Ảnh: NV

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều kali, magiê và canxi, những chất này có thể giúp làm giảm đau cơ. Ngoài ra, trong khoai lang cũng chứa lượng nước cao giúp giữ nước cho cơ thể.

Chuối

Cũng giống như khoai lang, chuối có chứa kali, canxi và magiê có thể giúp giảm đau cơ. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn chuối sau khi tập thể dục để tránh tình trạng chuột rút.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và nước. Dưa hấu cũng là nguồn cung cấp natri, magiê và canxi cao nên có thể giúp giảm đau do chuột rút sau khi tập luyện.

Rau lá xanh

Rau xanh là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời, những loại rau này cũng có thể giúp tránh tình trạng chuột rút cơ bắp.

Đậu

Đậu là nguồn cung cấp chất xơ phong phú cho cơ thể, chúng có thể làm giảm chứng chuột rút, kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol xấu.

Chúng ta có thể bổ sung một số loại đậu như đậu lăng, đậu xanh… vào bữa ăn tối hoặc bữa ăn nhẹ sau khi tập thể dục để ngăn ngừa chuột rút.