Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh

Táo

Trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nếu tiêu thụ vào buổi tối, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

Trái cây họ cam quýt

Những loại quả  này cũng có tính axit cao, những người có vấn đề về dạ dày hoặc thực quản không nên ăn vào ban đêm.

Thực phẩm giàu chất béo

Pizza, khoai tây chiên... thường chứa nhiều chất béo nên cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, có thể gây đầy hơi, ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này vào buổi tối khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau.

Những thức ăn cay

Các loại thực phẩm cay thường gây nóng hoặc kích thích các giác quan của bạn, và thậm chí nó còn gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày.

Pho mát

Nếu bạn ăn pho mát vào ban đêm, nó có thể gây khó chịu, nặng nề cho hệ tiêu hóa, đồng thời còn gây tích tụ mỡ trong cơ thể.

Chuối

 Ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, gây đờm và ho. Chuối rất giàu magiê, nếu bạn ăn chuối khi đói, nó có thể gây hại cho dạ dày.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm