Những thực phẩm giúp chữa hôi miệng

(PLO)- Ngoài việc vệ sinh răng miệng tốt, những thực phẩm bạn ăn cũng có thể giúp kiểm soát và chữa trị hôi miệng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV, sức khỏe răng miệng kém có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hôi miệng là một tình trạng phổ biến.

Lối sống của chúng ta đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Những gì chúng ta ăn có thể làm trầm trọng thêm hoặc cải thiện tình trạng hôi miệng.

Dưới đây là những loại thực phẩm đã được chứng minh là có tác dụng chữa hôi miệng.

Trái cây có múi

Những loại cây có múi rất giàu vitamin C. Vitamin C không chỉ hữu ích trong việc kiểm soát vi khuẩn mà còn giúp chống lại các bệnh về nướu và viêm lợi, những bệnh cũng có thể gây hôi miệng.

Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C có thể giúp kiểm soát vi khuẩn. Ảnh: NHẬT LINH

Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C có thể giúp kiểm soát vi khuẩn. Ảnh: NHẬT LINH

Gừng

Một chất được tìm thấy trong gừng được gọi là 6-gingerol kích hoạt một loại enzyme nước bọt, giúp hỗ trợ quá trình phân hủy các hợp chất lưu huỳnh trong miệng.

Bạn có thể pha nước ấm kết hợp với nước chanh và gừng giã nhỏ để súc miệng để đạt được kết quả nhanh chóng.

Sữa chua

Sữa chua là một siêu thực phẩm tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn vì nó chống hôi miệng theo một số cách khác nhau.

Sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác rất giàu vitamin D, có tác dụng làm chậm sự phát triển của vi trùng trong cơ thể.

Dạ dày của bạn cũng sẽ khỏe mạnh nếu chúng ta ăn sữa chua chứa probiotic với vi khuẩn tốt.

Húng quế

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phân tử tự nhiên trong húng quế được gọi là polyphenol có hiệu quả trong việc điều trị hơi thở hôi.

Chất diệp lục cũng có nhiều trong húng quế. Mặc dù nó không hoàn toàn giúp loại bỏ hơi thở có mùi hôi, nhưng chất diệp lục có thể giúp che đậy nó.

Trà xanh

Trà đen và trà xanh đều có chất chống oxy hóa kháng khuẩn. Polyphenol được tìm thấy trong trà làm giảm các hợp chất lưu huỳnh gây hôi miệng.

Sô cô la đen

Do hàm lượng đường thấp, tiêu thụ sô cô la đen làm giảm vi trùng miệng và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.

Bằng cách tăng cường men răng, chất CBH được tìm thấy trong sô cô la đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sâu răng, theo NDTV.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm