Những thực phẩm thuần chay tốt cho sức khỏe của xương

(PLO)- Rau bina, rau cải xoăn, đậu nành hạt chia, hạt lanh, quả óc chó,... là những thực phẩm thuần chay giàu canxi tốt cho sức khỏe của xương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Duy trì đủ lượng canxi, tức là hấp thụ ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày là điều quan trọng để phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương. Nếu bạn là người ăn chay, đây là một số nguồn canxi dành cho bạn.

Rau lá xanh

Bao gồm nhiều loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, rau cải rổ và cải Thụy Sĩ trong chế độ ăn uống của bạn. Những loại rau này rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác như vitamin K, rất quan trọng cho xương của bạn.

Những thực phẩm thuần chay tốt cho sức khỏe của xương
Một chén rau bina nấu chín cung cấp 25% lượng canxi hàng ngày của bạn và cũng chứa nhiều chất xơ, sắt và vitamin A. Ảnh: Pexels

Ngũ cốc ăn sáng tăng cường

Chọn ngũ cốc ăn sáng tăng cường canxi và vitamin D để cải thiện sức khỏe của xương.

Sản phẩm làm từ đậu nành

Các loại thực phẩm như đậu nành và các sản phẩm thay thế thịt làm từ đậu nành là nguồn cung cấp protein, canxi và các chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe.

Hạt giống

Kết hợp các loại hạt như hạt chia, hạt lanh, hạt vừng và hạt cây gai dầu vào chế độ ăn uống của bạn để bổ sung canxi, magie, phốt pho và các khoáng chất khác cần thiết cho sức khỏe của xương.

Quả hạch

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và quả hồ trăn rất giàu canxi, magie và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng cho sức khỏe của xương.

Các loại đậu

Hãy bổ sung các loại đậu như đậu, đậu lăng và đậu xanh trong bữa ăn của bạn để cung cấp protein, chất xơ, canxi và các khoáng chất khác từ thực vật giúp cải thiện sức khỏe của xương.

Sữa thực vật tăng cường

Lựa chọn sữa thực vật tăng cường như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch được bổ sung canxi và vitamin D. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sức khỏe của xương và sữa thực vật tăng cường có thể là nguồn cung cấp canxi và vitamin D thân thiện với người ăn chay, theo Times Now.

Theo Times Now

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm