Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Crôm (Cr) là một khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể chuyển hóa protein, carbohydrate và lipid một cách hiệu quả hơn. Cr còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất insulin để cân bằng lượng đường trong máu. Vì thế, thiếu Cr cơ thể có thể dẫn tới các bệnh liên quan đến tim mạch và tiểu đường, theo The Health Site.

Theo nghiên cứu, một phụ nữ trung bình cần khoảng 21-25 mcg Cr mỗi ngày, nam giới cần khoảng 25-35 mcg Cr mỗi ngày. Để bổ sung Cr cho cơ thể tốt nhất bổ sung từ chế độ ăn uống hàng ngày. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm giúp bổ sung Cr cho chúng ta:

Bông cải xanh 

Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường ảnh 1
Ăn bông cải xanh sẽ cung cấp Cr cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm giàu Cr. Ngoài ra, loại rau còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6 và magiê, canxi,… Ăn bông cải xanh hàng ngày sẽ giúp bổ sung crom bị thiếu hụt.

Đậu xanh

Đậu xanh có chứa các chất dinh dưỡng như Cr, vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ,... Chính vì vậy, chúng ta nên đưa đậu xanh vào thực đơn hàng ngày để bổ sung Cr và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể.

Hải sản

Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường ảnh 2
Hải sản có chứa Cr và nhiều chất dinh dưỡng khác. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Hải sản là thực phẩm được nhiều người yêu thích, ăn hải sản có thể  bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm cả Cr.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm này còn cung cấp Cr cho cơ thể.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.