Nổ lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan ngay tháng lễ Ramadan, hơn trăm người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một vụ nổ lớn diễn ra vào ngày 29-4 tại Nhà thờ Hồi giáo Khalifa Sahib, phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan khiến hơn 50 tín đồ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Một vụ nổ lớn diễn ra vào ngày 29-4 tại Nhà thờ Hồi giáo Khalifa Sahib, phía tây thủ đô Kabul của Afghanistan khiến hơn 50 tín đồ thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Theo hãng tin Reuters, vụ nổ này được cho là một phần của loạt cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Afghanistan trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Ông Sayed Fazil Agha, người đứng đầu nhà thờ Khalifa Sahib, nói rằng một kẻ đánh bom liều chết đã tham gia buổi cầu nguyện cùng các tín đồ Hồi giáo dòng Sunni và kích nổ.

"Khói đen bốc lên và lan ra, xác chết ở khắp nơi" - ông cho biết. Ông nói thêm rằng dù bản thân may mắn sống sót, nhưng các cháu trai của ông cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Nổ lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan ngay tháng lễ Ramadan, hơn trăm người thương vong ảnh 1

Các tín đồ Hồi giáo chạy khỏi địa điểm xảy ra vụ nổ. Ảnh: AP

Cư dân địa phương Mohammad Sabir nói rằng ông đã nhiều người bị thương được đưa lên xe cấp cứu. "Vụ nổ rất lớn, tôi cứ nghĩ mình đã bị thủng màng nhĩ" - ông nói.

Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Besmullah Habib xác nhận có 10 người thiệt mạng trong vụ nổ. Tuy nhiên, một nguồn tin y tế cho biết đến nay các bệnh viện địa phương đã tiếp nhận 66 thi thể và 78 người bị thương.

Mỹ và phái bộ của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Afghanistan đã lên án vụ tấn công, nói thêm rằng ít nhất hai nhân viên LHQ và gia đình của họ đã ở trong nhà thờ tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo Reuters, hiện chưa rõ ai chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.