Nữ cửa hàng trưởng tham ô tài sản bị khởi tố

Ngày 24-3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thịnh (33 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn) về tội tham ô tài sản.

Thịnh được cho tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra, Thịnh nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống của hàng điện tử VinPro. Trong thời gian làm việc từ tháng 11-2018 đến tháng 11-2019, Thịnh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt 38 máy điện thoại (35 iPhone các loại và Sam Sung) với tổng trị hơn 1 tỉ đồng.

Thịnh khai nhận, trước đó một khách hàng mua ba iPhone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu nhưng lừa nữ nhân viên và không thanh toán. Để có tiền đền bù và không bị công ty phát hiện, Thịnh lợi dụng vị trí công việc và các quy định về đặt hàng, xuất hàng, kiểm tra nội bộ của công ty VinPro nhằm chiếm đoạt hàng hoá.

Thấy thuận lợi, Thịnh tiếp tục dùng thủ đoạn báo cáo giả điều chuyển máy giữa các cửa hàng, báo máy hư hỏng cần sửa chữa, máy đi bảo hành nên không có trên kệ bán hàng và cô này đã chiếm đoạt 25 máy điện thoại các loại tại cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu).

Tiếp đó, Thịnh được chuyển công tác sang cửa hàng mới của hệ thống trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê).

Thấy trước đó đã chiếm đoạt dễ dàng nên tại cửa hàng mới Thịnh tiếp tục chiếm đoạt thêm 13 điện thoại nữa thì bị phát hiện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm