Nữ kế toán chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều đơn vị

Ngày 17-4, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã có quyết định khởi tố và thi hành lệnh tạm giam bị can Nguyễn Thị Kim Duyên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang) điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Kim Duyên tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo công an, từ tháng 5-2015, Duyên làm việc cho đại lý bán thức ăn, thuốc thủy sản Sáu Rết của ông Đào Văn Rết (ở ấp Chợ, xã Hiệp Mỹ Tây).

Đến tháng 12-2016, Duyên được giao làm kế toán kho 3, bán hàng, xuất hóa đơn, theo dõi sổ sách và trực tiếp thu tiền của khách hàng rồi giao lại cho thủ quỹ để chuyển về đại lý vào cuối ngày. Thủ quỹ kho và chủ đại lý tin tưởng nên cho Duyên quản lý và chuyển tiền thu được hằng ngày nộp về đại lý.

Lợi dụng việc thiếu kiểm tra, đối chiếu sổ sách, từ tháng 10-2017 đến 12-2019, Duyên đã không kết toán tiền nợ thức ăn, thuốc thủy sản đối với từng khách hàng theo từng mùa vụ và cuối năm. Từ đó Duyên chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng.

Ngoài ra, Duyên khai năm 2014 trong thời gian làm kế toán của một trường tiểu học ở xã Mỹ Long Bắc, bị can đã chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng. Đồng thời, bị can còn có hành vi giả mạo chữ ký nên bị kỷ luật cho thôi việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm