Nữ nhà báo bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lợi dụng chức năng nghề nghiệp, nữ nhà báo phản ánh các vụ việc có dấu hiệu sai phạm, sau đó gây áp lực với người vi phạm để họ phải đưa tiền cho mình.

Ngày 20-4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi (48 tuổi, trú tại Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự.

Trước khi bị bắt, bà Nhi công tác tại một đài truyền hình kỹ thuật số.

Nữ nhà báo bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trước đó, công an nhận được đơn tố giác của nhiều cá nhân, tổ chức về việc có một nhóm người giới thiệu là phóng viên truyền hình, lợi dụng nghề nghiệp để gây sức ép tài chính.

Vào cuộc xác minh, công an xác định người đứng đầu nhóm trên là Vũ Thị Lệ Nhi.

Bà Nhi cùng một số người khác lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình, đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép...

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, nhóm này liên lạc để gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định thì sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng.

Công an cáo buộc, để tránh bị phát hiện, bà Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản đứng tên của người khác sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, nhóm nghi phạm đã thực hiện nhiều vụ ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Công an tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh hành vi của bà Nhi mang tính cá nhân, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan truyền thông.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...