Nữ nhân viên tiệm vàng ở Bình Phước trộm 2300 món trang sức hơn 9 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27-9, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ tại phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên tiệm vàng ở Bình Phước trộm 2300 món trang sức hơn 9 tỉ đồng ảnh 1

Nhung thừa nhận đã lấy số lượng lớn vàng của tiệm đem bán. Ảnh: CA

Theo cơ quan điều tra, Nhung vào làm việc tại tiệm vàng Kim Hương 1 (phường Tân Bình, TP Đồng Xoài) từ năm 2016. Thời gian làm việc tại đây, thấy việc quản lý của tiệm vàng có nhiều sơ hở nên Nhung nảy sinh ý định trộm cắp.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Nhung đã tìm cách lấy trộm vàng, rồi nhờ người thân đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng khác nhau trên các địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú. Toàn bộ số tiền do bán, cầm cố vàng có được, Nhung đưa cho người chồng cất giữ.

Từ khi bắt đầu lấy trộm đến khi bị bắt vào ngày 16-9, Nhung đã lấy khoảng trên 2.300 món trang sức bằng vàng, trị giá ước tính ban đầu khoảng hơn 9 tỉ đồng.

Qua khám xét nơi ở của Nhung, cơ quan công an thu được rất nhiều giấy tờ và tài liệu liên quan đến vụ trộm.

Nữ nhân viên tiệm vàng ở Bình Phước trộm 2300 món trang sức hơn 9 tỉ đồng ảnh 2

Số vàng thu giữ tại nhà của Nhung. Ảnh: CA

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ thêm một số trang sức bằng vàng chưa kịp tiêu thụ.

Như PLO đã đưa tin, ngày 16-9 chủ tiệm vàng Kim Hương 1 nghi ngờ Nhung đã trộm vàng của tiệm nên đã trình báo cơ quan công an.

Ngay sau đó, công an phường Tân Bình đã mời Nhung về làm việc. Qua đấu tranh Nhung đã thừa nhận hành vi và khai báo toàn bộ vụ việc.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.