'Nữ quái' vận chuyển ma túy vì... gia đình có người ốm

Khoảng 2 giờ 30 ngày 12-6, tổ công tác Đại đội 5, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội phát hiện Lê Thị Loan (24 tuổi, trú Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển xe máy biển số 29K1-204.82 trên đường Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Bị "sờ gáy", Loan nỉ non với tổ công tác rằng gia đình có người ốm nên phải đi trong đêm và gợi ý được "bồi dưỡng" một khoản tiền để được bỏ qua. Tuy nhiên, tổ công tác đã buộc Loan phải mở túi xách để kiểm tra.

Đến lúc này, Loan đã cúi đầu thừa nhận hai túi nylon nhỏ chứa tinh thể trắng và một túi nylon chứa ba viên thuốc màu trắng đục, một túi nylon chứa ba viên thuốc màu đỏ hồng là ma túy đá và ma túy tổng hợp.

'Nữ quái' vận chuyển ma túy vì... gia đình có người ốm ảnh 1

Nghi phạm Loan tại cơ quan công an.

Tổ công tác đã bàn giao Loan và tang vật cho Công an phường Dịch Vọng Hậu để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua, tổ công tác thuộc Đại đội 5 phát hiện và bắt giữ nghi phạm vận chuyển ma túy trên địa bàn Cầu Giấy.

Trước đó, vào 23 giờ 5 ngày 4-6, lợi dụng hết ca trực của các tổ công tác 141, hai nghi phạm Lê Xuân Nam (44 tuổi) và Nguyễn Văn Kiên (31 tuổi, cùng trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đang trên đường mua ba gói ma túy về sử dụng thì bị tóm gọn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.