Nữ sinh Cần Giờ đạt giải nhất học sinh giỏi thành phố

Nhân Ái là học sinh lớp 12 Trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. “Lâu lắm rồi tôi mới được sống lại cái cảm giác hạnh phúc như thế này. Khi nhận được kết quả, tôi thấy rất vui. Bởi vì với một ngôi trường ở vùng sâu, còn nhiều khó khăn lại có một học sinh đạt giải cao trong kỳ thi vừa qua là điều đáng tự hào. Bao giờ cũng vậy, trước khi các em “lên đường”, tôi đều hứa nếu học trò nào đạt giải sẽ có phần thưởng động viên. Và năm nay, tôi lại một lần nữa được thực hiện lời hứa trên” - thầy Lê Hữu Hân, Hiệu trưởng Trường THPT Cần Thạnh, bày tỏ niềm vui.

Nữ sinh Cần Giờ đạt giải nhất học sinh giỏi thành phố ảnh 1

Học sinh Trường THPT Cần Thạnh. Ảnh: MT

Thầy Hân cho biết qua sự việc này, thầy muốn gửi lời đến học sinh toàn trường, dù học ở vùng xa, còn nhiều thiếu thốn nhưng đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn vững vàng sẽ đủ sức dạy và ôn tập cho các em để có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Nhắc đến em Nhân Ái, thầy Hân cười bảo: “Ái là một học trò chăm ngoan, học giỏi và có năng khiếu môn văn học. Tôi nghĩ với sự nỗ lực của bản thân, em còn tiến xa hơn nữa trong con đường chinh phục kiến thức của mình”.

Năm nay, THPT Cần Thạnh có 34 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp TP. Trong đó có chín em đạt giải gồm một giải nhất, một giải nhì, còn lại giải ba.

Trong kỳ thi vừa qua, đối với môn văn, TP.HCM có 63 giải nhất với phần lớn học sinh đến từ các trường chuyên hoặc lớp chuyên như THPT Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trung học thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), THPT Nguyễn Du, THPT Gia Định.

Trước đó, ngày 7-3, hàng ngàn học sinh các trường THPT và các trường chuyên, năng khiếu đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi 12 năm học 2017-2018 TP.HCM. Các môn thi học sinh giỏi gồm: Văn, sử, địa, toán, lý, hóa, sinh, tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Trường Lê Hồng Phong áp đảo đội tuyển thi HSG quốc gia
Trường Lê Hồng Phong áp đảo đội tuyển thi HSG quốc gia

(PLO)- Ngày 3-10, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết TP.HCM có 140 học sinh xuất sắc nhất từ 10 trường THPT trên địa bàn đã trúng tuyển kỳ thi tuyển chọn đội dự tuyển kỳ thi học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2018.