Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn


Một cán bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết quận Thủ Đức là một trong những điểm có mưa rất lớn, xảy ra dồn dập vào trưa 15-5.

Dọc tuyến đường  Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức nước chảy như thác. Ở những ngã ba, ngã tư, nước ngập rất sâu, giao thông tê liệt.

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 1

Khu vực ngã tư Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng, Thủ Đức, nước ngập cả mét, xe tải cũng chết máy. Hướng lưu thông từ quận 9 qua Thủ Đức và ngược lại bị tê liệt hơn một giờ đồng hồ. Ảnh: TRUNG THANH

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 2

Nước ngập lút xe máy, người lưu thông phải leo lên vỉa hè. Ảnh: TRUNG THANH

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 3

Một số người liều lĩnh vượt qua đoạn ngập sâu nhưng nước ngập lút yên xe, người dân gần đó phải chạy ra đẩy giúp. Ảnh: TRUNG THANH

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 4

Tại ngã tư Tô Ngọc Vân - Linh Đông, nước chảy như thác, xe tải không dám lưu thông. Ảnh: TRUNG THANH

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 5

Những ô tô gầm thấp đều chết máy, phải nhờ người đẩy qua đoạn ngập sâu. Ảnh: TRUNG THANH

Nước mưa tuôn như thác, cuốn trôi xe ở Sài Gòn ảnh 6

Nước chảy quá xiết, nhiều người đi xe máy từ đường Linh Đông về hướng Tô Ngọc Vân bị té ngã, cuốn đi cả đoạn. Ảnh: TRUNG THANH

Sau cơn mưa lớn vào trưa 15-5, ông Nguyễn Kiệt, Trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã chính thức bước vào mùa mưa. 

Theo ông Kiệt, cơn mưa trưa 15-5 có lượng mưa không đều, có nơi mưa to nhưng có nơi mưa nhỏ. Cụ thể, khu vực phía Đông và phía Nam TP có lượng mưa rất to, có nơi lượng mưa đo được hơn 100 mm. Trong khi đó tại quận 1, lượng mưa chỉ khoảng 10 mm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.