Nước Pháp đón nhà vô địch mới

Cuộc đua song mã vô địch Pháp giữa PSG và Monaco có vẻ đã kết thúc. Trên thực tế, chưa đội nào chính thức lên ngôi nhưng việc Monaco vô địch chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cuối tuần qua, ở vòng áp chót Ligue 1, cả PSG lẫn Monaco đều dành những chiến thắng đậm đà, Monaco thắng 4-0 trên sân nhà trước Lille, còn PSG cũng không kém cạnh khi thắng 5-0 trên sân của Saint-Etienne. Sau vòng đấu này, Monaco vẫn dẫn đầu với 89 điểm, hơn PSG 3 điểm và đá ít hơn một trận.

Nước Pháp đón nhà vô địch mới ảnh 1

Monaco nắm giữ lợi thế lớn trong cuộc so kè ngôi vô địch với PSG.

Kết quả này giúp Monaco gần như đặt cả hai tay lên chiếc cúp vô địch. Chỉ cần có thêm 1 điểm trong 2 trận còn lại, đội bóng của HLV Leonardo Jardim sẽ chính thức lên ngôi. Ngay cả khi Monaco thua cả hai trận, chức vô địch cũng khó thoát khỏi tay họ.

Phải khẳng định điều này là bởi Monaco đang có hiệu số vượt trội so với PSG (+73 so với +56). Khoảng cách 16 bàn thắng là không thể san lấp chỉ sau 1,2 vòng đấu. Đó là chưa kể AS Monaco còn có thành tích đối đầu tốt hơn PSG. Họ thắng lượt đi 3-1 và hòa 1-1 ở lượt về.

Ngoài ngôi vô địch, ở những cuộc đua khác tại Ligue 1 cũng gần như ngã ngũ. Monaco, PSG vả Nice đã chính thức giành 3 vé tham dự Champions League mùa sau. Lyon dành suất đầu tiên tham dự Europa League. Chiếc vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Marseille (59 điểm) và Bordeaux (58 điểm).

Nước Pháp đón nhà vô địch mới ảnh 2

Nước Pháp sẽ đón nhà vô địch vào cuối tuần này và đó gần như chắc chắn là AS Monaco.

Cuộc đua trốn vé xuống hạng căng thẳng hơn khi chỉ mới có mỗi Nancy phải chia tay giải đấu cao nhất nước Pháp. Hai suất không ai muốn nhận còn lại là cuộc cạnh tranh giữa 4 đội Dijon (36 điểm), Caen (36 điểm), Lorient (35 điểm) và SV Bastia (34 điểm).

Trong cuộc chiến này, Dijon có vẻ gặp thuận lợi nhất không chỉ bởi có điểm số nhiều hơn, mà ở vòng cuối, họ chỉ phải đá trên sân khách gặp đội bóng đã hết mục tiêu Toulouse.

Trong khi đó, 3 đội còn lại đều gặp những đội mạnh và đang cần điểm cho cuộc đua của mình. Bastia và Lorient lần lượt gặp Marseille và Bordeaux, hai đội đang cạnh tranh quyết liệt cho chiếc vé sự Europa League. Còn Caen cũng không khá hơn khi phải đụng ông lớn PSG trên sân khách.

Vòng cuối cùng của giải vô địch quốc gia Pháp sẽ diễn ra cùng lúc 10 trận đấu vào 2 giờ sáng (21-5).

Lịch thi đấu vòng cuối cùng:

Nước Pháp đón nhà vô địch mới ảnh 3

Bảng xếp hạng Ligue 1:

Nước Pháp đón nhà vô địch mới ảnh 4
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).