‘Nuôi’ CLB chơi cá độ, chủ tịch bị FIFA trị mạnh tay

Olympia của Paraguay là CLB thành công nhất của bóng đá Nam Mỹ.

Ông Marco Trovato ngồi ghế chủ tịch CLB thành công nhất của Nam Mỹ này nhưng ông đã bán linh hồn cho quỷ dữ. Ông “dùng” CLB để chơi cá độ trong vòng hai năm 2018 và 2019. Trước thông tin sốc này, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã loại ông khỏi hoạt động bóng đá suốt đời.

Chủ tịch Marco Trovato bị loại hẳn khỏi bóng đá vì bán mình cho quỷ.  Ảnh: Getty

Nền bóng đá Paraguay không thành công như người hàng xóm Uruguay, nhưng họ có CLB Olympia đáng tự hào vì ba lần vô địch Cúp Libertadores (tương đương Champions League châu Âu) và nắm kỷ lục 44 lần vô địch Paraguay.

Trong quá trình điều tra, FIFA đã cho biết nhiều trận đấu trong năm 2018 và 2019, chính ông chủ tịch Trovato đã lệnh cho cả đội đá theo “kèo ông thiết kế” để làm độ. Cần nói thêm là FIFA sẽ tiếp tục lần tìm tận cùng của vấn đề. Trước mắt vị đứng đầu CLB này bị loại hẳn khỏi bóng đá suốt đời và bị phạt 108 ngàn USD.

Phía luật sư đại diện cho Trovato cho biết sẽ kiện lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) và Tòa án cao hơn nữa về vụ này. Trong khi ông Trovato thì cho rằng, phán quyết của FIFA mang màu sắc chính trị (?) trù dập cá nhân ông vì không có chứng cứ thuyết phục.

Ông Trovato cho biết, dù ông thế nào thì CLB cũng tiếp tục phát triển. Trước thông tin sét đánh này, Chủ tịch LĐBĐ Paraguay, ông Robert Harrison cho biết: “Thật là tin sốc và vô cùng thất vọng đối với chúng tôi. Tôi sẽ đề nghị luật sư làm rõ một số vấn đề, bởi ở đây nó vượt qua ngoài chuyện dàn xếp tỉ số. Nó liên quan đến lịch sử và uy tín của một CLB hàng đầu Nam Mỹ”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Fulham – Chelsea: Lành ít, dữ nhiều

Fulham – Chelsea: Lành ít, dữ nhiều

(PLO)- Chelsea có chuyến làm khách trên sân Craven Cottage của Fulham ở vòng 7 Premier League, trước phong độ bất ổn trong thời gian qua, CĐV Chelsea hoàn toàn có lí do để lo lắng về một chuyến đi "lành ít dữ nhiều".

MU - Crystal Palace: “Quỷ đỏ” thận trọng

MU - Crystal Palace: “Quỷ đỏ” thận trọng

(PLO)- Dù có phong độ tốt trong 2 trận đấu vừa qua nhưng MU vẫn chưa thể làm CĐV an tâm, tiếp đón Crystal Palace trên sân Old Trafford ở vòng 7 Premier League, Quỷ đỏ cần cẩn thận trước lối chơi phòng ngự phản công của HLV Roy Hodgson.

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.