Olympic Bắc Kinh: Hạn chế ôm hôn nhưng vẫn phát bao cao su cho vận động viên

Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh vẫn phát bao cao su cho vận động viên dù vẫn yêu cầu họ phải tuân thủ quy tắc giãn cách để phòng dịch COVID-19, hãng Reuters hôm 25-1 đưa tin.

Theo email Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 gửi hãng tin Reuters, các đơn vị liên quan đến Olympic sẽ cung cấp đủ số lượng bao cao su miễn phí vào những thời điểm thích hợp cho các vận động viên tham dự Thế vận hội. 

Các nhà báo đã vào khách sạn Quý Châu - nơi dự kiến sẽ đón các vận động viên, và thấy 5 chiếc bao cao su ở trong mỗi phòng. Chúng được đóng gói riêng trong những vỏ giấy trang trí hình ảnh chiếc đèn lồng Trung Quốc và có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, ban tổ chức không tiết lộ họ sẽ phát tổng cộng bao nhiêu bao cao su.

Bao cao su được chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Trong hướng dẫn về các biện pháp COVID-19 dành cho người liên quan đến Thế vận hội, các vận động viên được hướng dẫn là phải giảm thiểu các tương tác vật lý như ôm, đập tay và phải duy trì khoảng cách với các đối thủ ít nhất là hai mét.

Theo Reuters, việc Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh phát bao cao su cho vận động viên có lẽ là do thông lệ truyền thống của Olympic.

Một số lượng lớn bao cao su đã được phát tại Olympic kể từ Thế vận hội Seoul năm 1988 để nâng cao nhận thức về bệnh HIV và AIDS.  

Trước thềm Thế vận hội Tokyo diễn ra vào năm ngoái, Ban tổ chức Olympic Tokyo cũng cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế đã yêu cầu tiếp tục cung cấp đồ dùng này.

Theo đó, Ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết kế hoạch của họ là tặng khoảng 150.000 bao cao su cho vận động viên nhưng yêu cầu họ mang về nhà thay vì sử dụng chúng trong làng Olympic do lo ngại lây dịch và phải tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Olympic Bắc Kinh sẽ diễn ra từ ngày 4-2 đến ngày 20-2 tại Bắc Kinh và thành phố Trương Gia Khẩu gần đó. Các vận động viên và nhân viên phục vụ Olympic được tách biệt với công chúng một cách nghiêm ngặt để phòng dịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm