Ông Cao Duy Hải: 'Không biết còn kiếp nạn nào nữa không'

Sáng 24-12, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay vì lý do sức khỏe, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa, kể cả phần tuyên án. Tòa nghị án kéo dài và dự kiến sẽ tuyên án lúc 9 giờ ngày 28-12 (sáng thứ Bảy).

Trước đó các bị cáo trong vụ án liên quan đến thương vụ MobiFone mua cổ phần AVG được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Nói lời sau cùng, ông Lê Nam Trà (cựu chủ tịch HĐTV MobiFone) cám ơn HĐXX đã cho ông nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án.
"Xin cám ơn các vị luật sư đã tham gia bào chữa cho tôi từ giai đoạn đầu tới bây giờ. Xin cám ơn các đồng chí công an, quản giáo đã tạo điều kiện cho tôi, vì trong quá trình tạm giam tôi bị bệnh. Đây là sự động viên giúp chúng tôi khai báo thành khẩn.
Ông Cao Duy Hải: 'Không biết còn kiếp nạn nào nữa không' ảnh 1

Bị cáo Lê Nam Trà. Ảnh: TP

Nói lời sau cùng, tôi xin bày tỏ một số tâm nguyện. Ngay từ đầu vụ án, tôi đã khai báo thành khẩn, chủ động thừa nhận mọi sai phạm… Kính mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để tôi có mức án chiếu cố, khoan hồng.
Tôi thành tâm xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ MobiFone, xin lỗi gia đình, vợ con… Khi khai báo thành khẩn, tôi đã được giải thoát khỏi những ám ảnh, bất lực và sợ hãi. Xin cho tôi được khoan hồng để tôi sớm trở về tận hiếu với bố mẹ, chăm sóc người vợ đang bị ung thư…" - ông Lê Nam Trà nói.
Ông Cao Duy Hải (cựu tổng giám đốc MobiFone) nói lời sau cùng: "Tôi thực sự đau xót khi nói những lời sau cùng này tại phiên tòa này. Qua hơn 26 năm làm việc với bốn năm hoạn nạn cùng MobiFone, đúng là qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau, thật đáng trân trọng biết bao.
Không biết còn kiếp nạn nào nữa không nhưng tôi mong được bình an.
Tôi đã biết lỗi và tôi đã quay trở về. Tôi đã thực thi bản án lương tâm. Về bản án của tòa, tôi kính xin HĐXX mở thêm nữa lòng từ bi, bao dung, nhân ái để tôi cùng 13 bị cáo được nhận khoan hồng, để chúng tôi đi tiếp phần còn lại của cuộc đời ngắn ngủi này. Tôi rất tin tưởng lần này sẽ được chấp nhận.
Tôi cám ơn HĐXX, quý vị lãnh đạo đã và đang chỉ đạo vụ án này. Tôi xin lỗi về những tội lỗi, đồng thời cũng cám ơn về những lời nói, suy nghĩ, việc làm dành cho tôi.
Tôi xin lỗi và cám ơn thế hệ hôm nay và thế hệ hôm qua của MobiFone.
Cám ơn luật sư, cám ơn cán bộ điều tra, VKS…
Vụ án thật cay đắng nặng nề rồi sẽ kết thúc, cuộc sống rồi lại tiếp tục. Tôi mong mọi người được an lạc, hạnh phúc".

Ông Phạm Đình Trọng (cựu vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp) cho biết: "Tôi nhận thức rất rõ vai trò, trách nhiệm của tôi trong dự án này. Tôi rất ăn năn, thành tâm sám hối về những tội lỗi của mình…

Tôi xin lỗi Bộ TT&TT, ngành TT&TT và MobiFone vì sai phạm của tôi trong dự án này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Xin lỗi gia đình tôi, vợ con tôi, họ hàng tôi, vì hành vi của tôi mà gây đau khổ cho gia đình, người thân, bạn bè tôi.
Cám ơn trại tạm giam T16 và trại tạm giam Bắc Ninh đã giúp tôi ổn định tinh thần…
Xin HĐXX, VKS xem xét cho tôi và các bị cáo ở đây được hưởng lượng khoan hồng nhất. Đối với quy định liên quan đến dự án này, chúng tôi còn có những điều chưa hiểu hết chứ không phải biết sai vẫn làm…
Tôi hết sức ăn năn hối lỗi, thành tâm sửa chữa những lỗi lầm của mình, mong được khoan hồng để tôi sớm được trở về".
Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.