Ông cụ 75 tuổi ở TP Thủ Đức kêu cứu vì nhà liên tục bị tạt sơn

Cụ Nguyễn Khắc Hiếu, 75 tuổi (từng công tác tại Ban Tuyên giáo Quận uỷ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã cầu cứu công an về tình trạng nhà liên tục bị tạt sơn, gia đình nhận tin nhắn đe doạ.
Ông cụ 75 tuổi ở TP Thủ Đức kêu cứu vì nhà liên tục bị tạt sơn ảnh 1

Nhà cụ ông 75 tuổi bị tạt sơn, chất bẩn đã 5 lần. Ảnh: TS

Theo cụ Hiếu, từ 8-2020 cho đến nay, nhà riêng của gia đình cụ tại khu phố 6, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức đã 5 lần bị kẻ lạ mặt tạt sơn, mắm thối, chất bẩn.

Cụ thể, theo hình ảnh camera ghi lại, vào hơn 1 giờ sáng 17-8-2020 có hai người lạ mặt điều khiển xe máy đến phía trước nhà cụ Hiếu, sau đó một người đeo khẩu trang bước xuống ném sơn đỏ cùng chất bẩn vào nhà cụ Hiếu.

Vụ việc khiến sân trước, cửa kéo và cửa cuốn nhà cụ Hiếu dính nhiều sơn và mắm tôm.

Hơn 10 ngày sau, hai người đàn ông điều khiển xe máy hiệu SH đến. Sau đó một người đàn ông mặc áo trắng, đeo khẩu trang, tay phải có hình xăm xuống xe đến phía sau nhà cụ Hiếu xịt sơn đỏ lên tường, cửa sổ và cửa sau nhà.

Đến hơn 23 giờ 40 ngày 2-9-2020, một người đàn ông bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm và mặc áo mưa đi bộ cầm theo ca nước, bình chứa sơn và chất bẩn. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, người này liên tục tạt sơn và chất bẩn nhiều lần lên nhà cụ Hiếu, sau đó chạy bộ rời đi.

Chưa dừng lại, vào hơn 1 giờ sáng 21-1-2021, có hai người đàn ông điều khiển xe máy đến, dừng trước cửa nhà. Sau đó một người đeo khẩu trang bước xuống tạt sơn đỏ cùng với nhớt vào nhà. 

Khoảng 30 phút sau, tiếp tục có một người đàn ông đến tạt sơn và chất bẩn. Theo cụ Hiếu, cả hai lần diễn ra liên tiếp khiến cửa, sân nhà cụ bị bẩn và rất trơn trượt.

Gần đây nhất, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 3-3, một người đàn ông đeo khẩu trang cầm cả xô chất bẩn gồm nhớt và mắm tôm tiếp tục tạt vào nhà cụ. 

Ông cụ 75 tuổi ở TP Thủ Đức kêu cứu vì nhà liên tục bị tạt sơn ảnh 2

Camera ghi lại hình ảnh người tạt sơn nhà cụ Hiếu 5 lần. Ảnh: Cắt từ clip

Theo cụ Hiếu, cũng trong khoảng thời gian từ tháng 8-2020 cho đến nay, cụ liên tục nhận được tin nhắn của một người tự xưng là Quách Sơn D, 27 tuổi, quê Hà Nội nhắn tin đe doạ gia đình với nội dung: “Ra đường sẽ đạp xe cho ngã, ném sơn vào người, bắt và đánh mấy bé nhỏ ở nhà, sẽ không để yên cho gia đình…”.

Cụ Hiếu cho biết, hiện nay hai vợ chồng đều hơn 70 tuổi, trước đây cụ Hiếu từng công tác tại Ban Tuyên giáo Quận uỷ quận Phú Nhuận, hiện đã nghỉ hưu. 

“Hiện vợ chồng tôi đã lớn tuổi, chủ yếu sống bằng lương hưu, sức khoẻ đã yếu còn bị khủng bố, nhắn tin đe doạ vậy khiến gia đình rất bất an” cụ Hiếu nói thêm.

Theo cụ Hiếu, nguyên nhân được xác định là vào khoảng tháng 7-2020, người tự xưng Quách Sơn D. có đến yêu cầu gia đình phải đưa 78 triệu đồng do con gái ông nợ. Tuy nhiên, cụ Hiếu cho biết con gái ông đã rất lâu không còn ở với gia đình, điều này cũng đã được gia đình giải thích với D.

Hiện toàn bộ vụ việc, tin nhắn và video người tạt sơn đã được gia đình ông Hiếu gửi đến Công an phường Phước Long B.