Ông Hun Sen khẳng định có gặp Giám đốc CIA, bác thông tin trên báo Mỹ

(PLO)- Ông Hun Sen lên tiếng bác nghi vấn từ báo Mỹ rằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns không đến Campuchia như ông nói.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-6, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen đáp trả bài viết trên tờ The Diplomat rằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns đã không đến thăm Campuchia hồi đầu tháng này như ông Hun Sen nói, tờ Khmer Times đưa tin.

Cụ thể, trong bài viết với tựa đề “Liệu Giám đốc CIA gần đây có đến Phnom Penh không?” đăng ngày 12-6 trên The Diplomat, tác giả David Hutt - nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu châu Á Trung Âu (CEIAS, trụ sở Slovakia) - đặt nghi vấn về thông tin ông Burns có mặt tại Campuchia vào ngày 2-6 như ông Hun Sen nói.

Ông Hun Sen đáp trả thông tin giám đốc CIA không đến thăm Campuchia
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen (trái) đăng tải hình ảnh cuộc gặp của ông với Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns. Ảnh: FACEBOOK

Theo ông Hutt, Giám đốc CIA trong thời gian đó đang di chuyển qua lại giữa Trung Đông và châu Âu để tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn cho xung đột Israel - Hamas.

Đáp lại, ông Hun Sen viết trên Facebook rằng “nếu bạn không biết rõ về Hun Sen, xin đừng gây rối với Hun Sen”.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia khẳng định mình không nhớ nhầm và cho biết ông đã làm việc với CIA trong nhiều năm, từ năm 1997.

Ông Hun Sen nói rằng ông đã làm việc với Giám đốc CIA James Clapper vào năm 2011 và Giám đốc CIA David Petraeus năm 2012 tại Phnom Penh, cũng như làm việc ông Burns tại tỉnh Takhmao (Campuchia) năm 2024.

“Trong trường hợp không gặp mặt trực tiếp, tôi đã cử đại diện tới gặp các lãnh đạo CIA ở thủ đô Washington D.C (Mỹ), trong đó có ông Mike Pompeo, người sau này trở thành Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump. Sự hợp tác chính của chúng tôi là chống khủng bố, không chống lại bất kỳ quốc gia nào” - ông Hun Sen lưu ý.

Theo ông Hun Sen, Campuchia cũng hợp tác tình báo với các nước khác vì đây là hoạt động bình thường của một quốc gia có chủ quyền.

“Khi thấy nước lặng, đừng nghĩ rằng trong nước không có cá. Khi Hun Sen không nói, đừng nghĩ Hun Sen không biết nói” - cựu thủ tướng Campuchia viết trên Facebook..

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm