Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang

Sáng 16-6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc kỳ họp lần thứ nhất với 50 đại biểu chính thức tại hội trường UBND tỉnh.

Theo nội dung làm việc, kỳ họp chủ yếu thực hiện công tác bầu cử các chức danh chủ chốt HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, chức danh chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND và Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại phiên khai mạc, toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh như Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Chắc, chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng đều có mặt.

Tuy nhiên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Thanh vắng mặt. Ông Thanh là người vừa qua Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan trung ương và bộ ngành có liên quan làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc ông Thanh sử dụng xe tư gắn biển xanh, việc luân chuyển từ Bộ Công thương về Hậu Giang…

Đến 8 giờ 20 phút, các đại biểu bắt đầu tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh với ứng viên duy nhất là ông Huỳnh Thanh Tạo – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII.

Kết quả, bỏ phiếu (tín nhiệm) có 49/50 đại biểu thống nhất bầu ông Huỳnh Thanh Tạo giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX. Các đại biểu cũng đã bầu các ông Nguyễn Quốc Ca và Nguyễn Văn Tiến giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021.  

Một số hình ảnh phiên khai mạc kỳ họp lần thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang:

Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang  ảnh 1

Quang cảnh phiên khai mạc - ảnh GIA TUỆ

Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang  ảnh 2

Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX - ảnh GIA TUỆ

Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang  ảnh 3

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh - ảnh GIA TUỆ

Ông Huỳnh Thanh Tạo tái đắc cử chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang  ảnh 4

Biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang - ảnh GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.