Ông Kim Jong-un thị sát nhà máy chế tạo ICBM

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm 1-6 công bố hình ảnh lãnh đạo Kim Jong-un thị sát Nhà máy Chế tạo Máy 8-2, nơi sản xuất bệ phóng ICBM và cũng là địa điểm tiến hành vụ phóng tên lửa Hwasong-14 hồi giữa năm 2017. Tuy nhiên, không rõ thời điểm chính xác diễn ra chuyến đi. 

Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm nhà máy 8-2 vừa được KCNA công bố hôm 1-6. Ảnh: KCNA

Tại đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tưởng lại chuyến đi vào ngày 28-10-2011, khi ông cùng cha mình lúc đó là Chủ tịch Kim Jong-il đến thăm nhà máy. Ông nói rằng các nhân viên của nhà máy nên trân trọng sự tận tâm tuyệt vời của cố lãnh đạo Kim Jong-il vì đã củng cố nhà máy cho đến cuối đời.

Ông Kim Jong-un cũng thăm nhà máy sản xuất máy kéo Kanggye và nhà máy sản xuất thiết bị chính xác Kanggye ở phía bắc của nước này. Cả hai nơi này đều có liên quan đến chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc. Cũng trong tháng rồi, Bình Nhưỡng đã liên tiếp hai lần phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn sau 18 tháng không tiến hành bất cứ vụ thử vũ khí nào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm