Ông Putin sẽ đối thoại với dân về lệnh động viên quân sự một phần

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng sẽ tổ chức cuộc họp công khai với người dân về lệnh tổng động viên quân sự một phần để tháo gỡ các vướng mắc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông có kế hoạch giải tỏa những lo ngại của người dân liên quan đến lệnh tổng động viên quân sự một phần bằng cách tổ chức một cuộc họp công khai, đối thoại với dân. Cuộc họp này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong chuyến thăm sắp tới của ông tới tỉnh Tver vào cuối tuần này, đài RT đưa tin.

Trong cuộc họp với tỉnh trưởng Tver - ông Igor Rudenya, ông Putin khẳng định “chắc chắn sẽ gặp gỡ người dân và nói chuyện với họ. Ông Putin nói rằng người dân “cần được lắng nghe” và mong muốn được người dân phản hồi về lệnh tổng động viên một phần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Bên cạnh đó, tổng thống Nga cũng yêu cầu tỉnh trưởng Tver khẩn trương thu thập tất cả dữ liệu về các vấn đề phát sinh trong quá trình điều động lực lượng và thông báo cho ông trước khi ông đến thăm tỉnh này.

Tuần trước, ông Putin đã tuyên bố kết thúc lệnh tổng động viên một phần và Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết nước này đã hoàn toàn triệu tập 300.000 quân như đã được đề ra trong sắc lệnh của Tổng thống Putin. Ngày 7-11, ông Putin cho biết có 80.000 quân đã được đưa đến khu vực chiến trường và 50.000 trong số đó đã tham gia các hoạt động quân sự.

Trước đó, vào ngày 21-9, Tổng thống Putin đã ra lệnh động viên quân sự một phần nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội Nga ở Ukraine.

Tuy nhiên, trong quá trình tổng động viên thì một số lính được huy động đã phản ánh một số vấn đề, bao gồm việc thiếu trang thiết bị, chậm trễ thanh toán tiền lương. Điện Kremlin thừa nhận có các vấn đề phát sinh và đã thành lập một ủy ban điều phối đặc biệt để đảm bảo trang bị tốt hơn cho các lính mới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.