Ông Putin sẽ đối thoại với dân về lệnh động viên quân sự một phần

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng sẽ tổ chức cuộc họp công khai với người dân về lệnh tổng động viên quân sự một phần để tháo gỡ các vướng mắc.

Ngày 7-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông có kế hoạch giải tỏa những lo ngại của người dân liên quan đến lệnh tổng động viên quân sự một phần bằng cách tổ chức một cuộc họp công khai, đối thoại với dân. Cuộc họp này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong chuyến thăm sắp tới của ông tới tỉnh Tver vào cuối tuần này, đài RT đưa tin.

Trong cuộc họp với tỉnh trưởng Tver - ông Igor Rudenya, ông Putin khẳng định “chắc chắn sẽ gặp gỡ người dân và nói chuyện với họ. Ông Putin nói rằng người dân “cần được lắng nghe” và mong muốn được người dân phản hồi về lệnh tổng động viên một phần.

Ông Putin sẽ đối thoại với dân về lệnh động viên quân sự một phần  ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Bên cạnh đó, tổng thống Nga cũng yêu cầu tỉnh trưởng Tver khẩn trương thu thập tất cả dữ liệu về các vấn đề phát sinh trong quá trình điều động lực lượng và thông báo cho ông trước khi ông đến thăm tỉnh này.

Tuần trước, ông Putin đã tuyên bố kết thúc lệnh tổng động viên một phần và Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết nước này đã hoàn toàn triệu tập 300.000 quân như đã được đề ra trong sắc lệnh của Tổng thống Putin. Ngày 7-11, ông Putin cho biết có 80.000 quân đã được đưa đến khu vực chiến trường và 50.000 trong số đó đã tham gia các hoạt động quân sự.

Trước đó, vào ngày 21-9, Tổng thống Putin đã ra lệnh động viên quân sự một phần nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội Nga ở Ukraine.

Tuy nhiên, trong quá trình tổng động viên thì một số lính được huy động đã phản ánh một số vấn đề, bao gồm việc thiếu trang thiết bị, chậm trễ thanh toán tiền lương. Điện Kremlin thừa nhận có các vấn đề phát sinh và đã thành lập một ủy ban điều phối đặc biệt để đảm bảo trang bị tốt hơn cho các lính mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.