Ông Putin thề truy lùng kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công khủng bố ở Moscow

(PLO)- Ông Putin thề sẽ truy lùng kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công khủng bố ở Moscow hôm 22-3, nói rằng những kẻ này muốn chia rẽ nước Nga.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết rằng các cơ quan an ninh Nga sẽ tìm ra những kẻ chủ mưu đằng sau vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Crocus City Hall (thị trấn Krasnogorsk, nằm ở ngoại ô Moscow, Nga), theo đài RT.

Trong cuộc họp với Bộ Nội vụ Nga ngày 2-4, ông Putin nói rằng điều quan trọng là phải xác định không chỉ những thủ phạm trực tiếp của vụ tấn công khủng bố ở Moscow hồi 22-3, mà còn cả tất cả các bên liên quan vụ việc.

“Chúng ta chắc chắn sẽ tóm được chúng” - tổng thống Nga tuyên bố.

vụ tấn công khủng bố ở Moscow
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Ông nhấn mạnh những kẻ chủ mưu đang dùng các cuộc tấn công khủng bố của các tay súng như "một loại vũ khí để chống lại Nga” và cảnh báo rằng nó là "con dao hai lưỡi".

Ông Putin cho rằng những kẻ đứng sau vụ tấn công khủng bố ở Moscow muốn chia rẽ nước Nga.

“Gieo mầm mống bất hòa, hoảng loạn, chia rẽ, gây hận thù trong đất nước chúng ta cũng như hạ bệ nước Nga là mục tiêu chính mà những kẻ khủng bố theo đuổi. Chúng ta không được phép để chúng đạt mục đích này trong mọi trường hợp” - ông nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết đang đánh giá lại hành động của tất cả các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan giám sát và tổ chức thương mại chịu trách nhiệm về an ninh tại nhà hát Crocus City Hall.

“Chúng ta đã phải trả giá quá đắt và việc phân tích tình hình phải cực kỳ khách quan và chuyên nghiệp” - theo vị tổng thống.

Ông Putin một lần nữa nhấn mạnh cần tăng cường an ninh ở những nơi tập trung đông người, chẳng hạn như tại các địa điểm thể thao, trung tâm mua sắm và giải trí, trường học, bệnh viện, nhà hát,...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm