Ông Putin từng phải mang súng khi ngủ

Theo hãng tin RT, trong phần hai bộ phim tài liệu “Putin” của nhà báo Andrei Kondrashov, người bạn của Tổng thống Vladimir Putin là nghệ sĩ cello Nga Sergey Roldugin đã tiết lộ đương kim tổng thống Nga thường đặt một khẩu súng bên giường khi ngủ trong thời gian làm việc ở St.Petersburg những năm 1990.

Khi bình luận thông tin này, nhà lãnh đạo Nga nói rằng phim về tội phạm hiện đại này đã bị phóng đại lên nhiều nhưng nói chung “tình hình khi đó không khác gì chiến tranh”.

Ông Putin từng phải mang súng khi ngủ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin kiểm tra các mẫu súng cầm tay trong một chuyến công tác ở  Izhevsk. Ảnh: SPUTNIK

“Ở nhà nghỉ ngoại ô, quả thật là tôi phải đặt một khẩu súng bên giường ngủ. Thời đó là như thế. Cẩn thận vẫn hơn" - ông Putin tiết lộ.

Ổng chủ điện Kremlin còn tiết lộ ông đã nghĩ đến chuyện làm tài xế taxi để kiếm thêm sau khi ông Anatoly Sobchak, người đỡ đầu về chính trị cho Tổng thống Putin thua trong cuộc bầu cử thống đốc St. Petersburg năm 1996.

“Tôi nghĩ mình phải làm gì đó, từng nghĩ đến việc làm tài xế taxi. Lúc đó tôi không nói đùa bởi tôi còn hai đứa con nhỏ. Vì vậy, khi tôi được mời làm công việc pháp lý cho đội ngũ tổng thống ở Moscow, tôi đã đồng ý và chuyển tới đó” - Tổng thống Putin chia sẻ.

Về cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp diễn ra trong vài ngày tới, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ngày 19-3, một ngày sau ngày bầu cử, với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là một ngày làm việc bình thường, kế hoạch sẽ được công bố sau đó.

"Có, tổng thống có kế hoạch làm việc cho ngày 19-3, tạm thời tôi sẽ chưa thông báo. Đây sẽ là một ngày làm việc bình thường" - ông Peskov trả lời câu hỏi của nhà báo về liệu ông Putin có kế hoạch làm việc cho ngày này không.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18-3 tới. Các ứng cử viên tranh cứ chiếc ghế Tổng thống Nga có đương kim tổng thống Nga Vladimir với tư cách ứng cử viên độc lập; lãnh đạo của đảng Liên minh toàn dân Nga Sergey Baburin; chủ một nông trại tên Pavel Grudinin do Đảng cộng sản Nga đề cử; Chủ tịch Đảng cộng sản Nga Maxim Suraykin; doanh nhân Boris Titov - ứng cử viên từ Đảng phát triển; người dẫn chương trình truyền hình Ksenia Sobchak do đảng Sáng kiến dân sự giới thiệu; lãnh đạo Đảng Tự do Dân chủ Nga Vladimir Zhirinovsky và một trong những người sáng lập Đảng Yabloko ông Grigory Yavlinsky.

Ngân hàng thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023. Ảnh: Le Minh Ty/SHUTTERSTOCK

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu 2023

(PLO)- Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023 lên mức 2,1% (so với dự báo 1,7% trước đó), nhờ tốc độ phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới tốt hơn, nhưng lại điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng năm 2024.