Ông Tan chính thức chia tay tuyển Malaysia

Sau những dị nghị, trong đó có những mặt  túy về chuyên môn mà HLV Tan Cheng Hoe chủ quan như một HLV nghiệp dư nên ông đã phải ra đi.

Chừng 10 ngày sau khi tuyển Malaysia bị loại ngay vòng bảng AFF Cup 2020, HLV Tan Cheng Hoe chính thức tuyên bố từ chức đội tuyển dù LĐBĐ Malaysia (FAM) còn chần chừ.

Ông Tan chính thức chia tay tuyển Malaysia ảnh 1

HLV Bojan Hodak sẽ ngồi "ghế nóng" tuyển Malaysia.   Ảnh: NST

Ông Tan bị giới chuyên môn chê là không huy động được thành phần mạnh nhất lên tuyển dự AFF Cup, bỏ sót và loại nhiều cầu thủ giỏi. Giải cho đăng ký 30 cầu thủ nhằm ngừa COVID-19, nhưng ông lại chủ quan gọi có 24 cầu thủ, đến khi nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19, Malaysia lại thiếu quân. Hai điều này khiến không Tan mất điểm rất nhiều và gây thất vọng cho giới chuyên môn.

Tuy nhiên ít ngày trước, FAM còn chấn chừ vì cũng cận kề vòng loại Asian Cup 2023. Nhưng nay thì chính ông Tan tuyên bố từ chức.

HLV Tan Cheng Hoe tiếp quản tuyển Malaysia năm 2017 từ HLV Nelo người Bồ Đào Nha (bạn của cựu HLV tuyển Việt Nam) dẫn dắt đội vào chung kết AFF Cup 2018, nay bị loại ngay sau vòng bảng tại AFF Cup 2020.

Người thay thế ông Tan khả năng là HLV Bojan Hodak đang dẫn dắt CLB Kuala Lumpur vừa vô địch Cúp Quốc gia.

HLV Brad Maloney, người Úc đang dẫn dắt U-23 Malaysia cũng là ứng viên sáng giá.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.