Ông Thành, ông Chung xây dựng ‘thương hiệu derby’

Còn tại vòng 4 V-League trên sân Thống Nhất, có một trận “derby Sài Gòn” với nỗ lực của hai nhà cầm quân Vũ Tiến Thành và Chung Hae-seong đều muốn ghi dấu ấn riêng.

Trong trận derby muộn nhất vòng 4, HLV Vũ Tiến Thành đã thể hiện những cảm xúc thật gai góc và phấn khích khi học trò ghi bàn lẫn khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Ông vung nắm đấm lên trời và nhảy cẫng như đứa trẻ có quà, sau trận thắng đối thủ lớn cùng thành phố để lên ngôi đầu bảng.

Phía bên kia, HLV Chung Hae-seong cũng thể hiện cá tính dữ dội. Ông thầy người Hàn Quốc được cho là “chơi chiêu” khi nhiều lần phản ứng mạnh trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn. Đấy là một cách gây áp lực cho trọng tài để các cầu thủ TP.HCM không bị xử ép, cho dù trọng tài Duẩn làm tốt vai trò của mình.

Có lẽ ông Chung đang tính đường dài cho một giải đấu V-League năm nay có những đổi thay vì dịch bệnh. Còn HLV Vũ Tiến Thành rất muốn khẳng định mình giữa lúc dư luận chưa cảm tình với cá nhân ông và gây ảnh hưởng lên đội bóng Sài Gòn.

Với bóng đá Việt Nam, việc xây dựng một “thương hiệu derby” không phải dễ, khi cơ chế lỏng lẻo làm cho nhiều đội bóng thoải mái đổi tên, chuyển hộ khẩu liên tục khiến người hâm mộ suy giảm lòng tin.

Nhưng từ khi bóng đá TP.HCM trở lại với hai đại diện V-League qua các “phiên bản biến hình” chủ sở hữu của hai đội TP.HCM và Sài Gòn FC, trận derby mới nhất diễn ra hấp dẫn, căng thẳng, có chiều sâu trong đấu pháp. Hai nhà cầm quân đều muốn lấn át nhau, đồng thời tạo nên một thương hiệu derby nhằm mang lại sự quan tâm hơn cho người yêu bóng đá Sài Gòn.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.