Ông Trump không bắt tay bà Pelosi khi đọc thông điệp liên bang

Tối 4-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại khán phòng Hạ viện để đọc thông điệp liên bang, sự việc diễn ra chỉ một ngày trước khi phiên luận tội chính thức ra phán quyết cuối cùng, đài CNN đưa tin.

Ông Trump không bắt tay bà Pelosi khi đọc thông điệp liên bang ảnh 1

Bà Pelosi chìa tay ra nhưng tổng thống đã từ chối bắt tay với bà. Ảnh: CNN

Khi nhà lãnh đạo Mỹ bước vào khán phòng Hạ viện, các nghị sĩ đảng Cộng hòa hô vang "4 năm nữa" ngụ ý ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2020-2024.

Trong khi đó, phe Dân chủ im lặng trong lúc Tổng thống Trump chuẩn bị mở đầu bài phát biểu bằng việc nói về sức mạnh của kinh tế Mỹ dưới nhiệm kỳ đầu của ông.

Điểm đáng chú ý là khi Tổng thống Trump đứng trước bàn của lưỡng viện để chuẩn bị đọc thông điệp liên bang, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang ngồi phía sau tổng thống đã chìa tay ra để bắt tay ông. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối cái bắt tay này.

Theo đài CNN, bà Pelosi cũng xác nhận rằng bà không nói chuyện với Tổng thống Trump kể từ cuộc gặp bàn về vấn đề Syria tại Nhà Trắng. Trong bức ảnh mà Nhà Trắng công bố, bà Pelosi đã đứng lên và chỉ thẳng vào tổng thống. Đó là vào tháng 10-2019, thời điểm cách đây bốn tháng.

Những bất đồng giữa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy và Tổng thống Trump vẫn chưa dừng lại khi sau đó Hạ viện, dưới sự lãnh đạo của bà Pelosi, đã thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump liên quan đến việc hoãn khoản viện trợ Ukraine là lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.