Ông Trump: Không công nhận kết quả bầu cử 2020 là ‘quyết định của tôi’

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng việc ông tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có gian lận là quyết định của chính ông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài NBC ngày 17-9 dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng việc ông tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có gian lận là quyết định của chính ông dù ông đã tham khảo ý kiến một số người.

“Tôi đã lắng nghe những người khác nhau và khi tổng hợp lại, tôi cho rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận. Đó là quyết định của tôi” - ông Trump nói với đài NBC, cho biết ông dựa vào “bản năng” của mình đi để đến kết luận.

Ông Trump: Không công nhận kết quả bầu cử 2020 là ‘quyết định của tôi’
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi phỏng vấn với đài NBC phát sóng ngày 17-9. Ảnh: NBC NEWS

Cựu Tổng thống nói rằng những người đã đưa lời khuyên cho ông là các luật sư của ông khi ông còn ở Nhà Trắng. Ông Trump giải thích rằng ông không làm theo lời khuyên của các luật sư vì ông “không tôn trọng họ”.

“Bạn thuê họ nhưng hóa ra họ chỉ là những người Cộng hòa giả danh và họ không giỏi lắm. Trong nhiều trường hợp, tôi không tôn trọng họ nhưng tôi tôn trọng người cho rằng cuộc bầu cử đã có gian lận” - theo ông Trump.

Ông Trump cho biết ông đã không nghe lời khuyên của cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr rằng ông đã thua cuộc bầu cử.

“Ông Bill Barr là một người cứng rắn, nhưng ông ấy không làm đúng nhiệm vụ của mình vì sợ hãi” - ông Trump nói thêm.

Tháng 1-2021, ông Trump khẳng định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đem lại chiến thắng cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là có gian lận. Tuyên bố của ông Trump khiến nhiều người ủng hộ ông tụ tập và gây náo loạn tại quốc hội Mỹ.

Vụ việc đã dẫn tới vụ truy tố cấp liên bang chống lại ông Trump, cho rằng ông âm mưu lật ngược kết quả cuộc bầu cử, âm mưu lừa gạt nhà nước và âm mưu cản trở phiên họp xác nhận kết quả bầu cử của quốc hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm