Ông trưởng giải Koji đã làm gì?

Koji đơn giản như một nhà truyền giáo chu du trên các sân bóng để chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc cải cách nền bóng đá theo mô hình của Nhật Bản, còn người ta tiếp thu và điều chỉnh ra sao lại là chuyện khác.

Mỗi mùa bóng, VPF trả cho chuyên gia Koji không dưới 2 tỉ đồng nhưng sự biến chuyển trong làng bóng thậm chí còn đi xuống số âm.

Ông Koji luôn bày tỏ một thái độ ngạc nhiên khi biết rằng bóng đá Việt Nam đã 14 tuổi chuyên nghiệp vẫn còn ngổn ngang với những mặt tiêu cực đụng đâu vỡ đấy và nằm ngoài suy đoán lẫn tầm kiểm soát của ông. Đến thời điểm này mà ông vẫn còn khuyên các nhà làm bóng đá phải dạy dỗ cầu thủ từ khi còn trẻ và cầu thủ ra sân hãy đá bóng vì khán giả chẳng khác gì bài học vỡ lòng mới chợt giật mình về 14 mùa bóng sắp qua, người ta đã làm gì?

Thực tế VPF đặt ông Koji lên ghế trưởng giải nhưng mọi việc vẫn như cũ, từ công tác điều hành giải đấu cho đến giải quyết các sự cố ngày một dày lên. Cho đến lúc này, ông Koji rõ ràng chưa có một ứng dụng nào mới mẻ cho bóng đá Việt Nam theo kiểu Nhật mà chẳng qua người ta tốn rất nhiều tiền đưa ông ngồi lên cho dễ lảng dối trách nhiệm.

Không có ông Koji, làng bóng quốc nội liêu xiêu và khi có ông, V-League vẫn chưa thể đứng thẳng được.

CÔNG TUẤN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

(PLO)- Sau trận thua U-23 Kyrgyzstan cũng là trận cuối cùng tại giải mời quốc tế U-23 Cup, ông Philippe Troussier cho biết mình hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân.
Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

(PLO)- Cựu chiến lược gia của Sporting CP, ông Manuel Jose đã thẳng thừng phê phán đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chỉ biết đến sự nổi tiếng của mình và tiền bạc.
Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

(PLO)- Lionel Messi đã yêu cầu cha mình là Jorge Messi, cũng là người đại diện giúp đưa anh trở lại Barcelona khi ngôi sao của PSG rất muốn trở lại chơi ở sân Camp Nou từ mùa giải tới.