Pakistan nỗ lực sửa chữa hạ tầng để tăng tốc cứu trợ nạn nhân vùng lũ

(PLO)- Các kỹ sư và binh sĩ Pakistan nỗ lực khai thông một tuyến đường cao tốc trọng điểm bị lũ lụt để có thể chuyển hàng cứu trợ nạn nhân vùng lũ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Pakistan đang rất nỗ lực sửa chữa hạ tầng, đường sá vốn bị hư hại nặng trong đợt lũ lụt lịch sử để tăng tốc cứu trợ người dân vùng lũ, theo hãng tin AP.

Các kỹ sư và binh sĩ Pakistan ngày 15-9 đã khai thông một tuyến đường cao tốc quan trọng nối hai tỉnh của Pakistan là tỉnh Baluchistan và tỉnh Sindh, hai trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vì lũ lụt, đã bị gián đoạn trong nhiều tuần liền do nước lũ.

Lũ lụt phá hỏng tuyến đường cao tốc trọng điểm ở thành phố Quetta (tỉnh Baluchistan) nối liền hai tỉnh trên, buộc quân đội phải vận chuyển hàng viện trợ cho các nạn nhân bằng máy bay trực thăng và thuyền.

Các tình nguyện viên của một nhóm từ thiện đến phân phát thực phẩm cho các nạn nhân lũ lụt ở huyện Jaffarabad, tỉnh Baluchistan (Pakistan) ngày 15-9. Ảnh: AP

Các tình nguyện viên của một nhóm từ thiện đến phân phát thực phẩm cho các nạn nhân lũ lụt ở huyện Jaffarabad, tỉnh Baluchistan (Pakistan) ngày 15-9. Ảnh: AP

Chính phủ Pakistan cho biết các kỹ sư và quân đội đã mở lại tuyến đường trên, đồng thời khôi phục nguồn cung cấp điện cho hàng triệu người ở tỉnh Baluchistan.

Trung tâm Điều phối và Ứng phó Lũ lụt Pakistan cho biết lũ lụt đã phá hủy 390 cây cầu và cuốn trôi hơn 12.000 km đường sá trên khắp đất nước.

Đường sá ngập lụt đã ảnh hưởng đến hoạt động cứu trợ và viện trợ từ phía chính phủ đến người dân. Người dân Pakistan phàn nàn rằng họ phải chờ đợi sự giúp đỡ của chính phủ trong nhiều tuần.

Theo Cơ quan Quản lý Thảm họa Pakistan, lũ lụt khủng khiếp ở nước này đã ảnh hưởng đến hơn 33 triệu người, khiến hàng trăm nghìn người mất nhà cửa và làm 1.508 người thiệt mạng. Lũ lụt cũng làm hư hại 1,8 triệu ngôi nhà và khiến hơn nửa triệu người phải di dời đến các lều và nhà tạm. Nước lũ đã phá hủy 70% hoạt động nông nghiệp của cả nước. Thiệt hại do lũ gây ra ước tính khoảng 30 tỉ USD.

Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết tính đến ngày 15-9 đã có khoảng 100 chuyến bay từ nhiều quốc gia và các tổ chức viện trợ quốc tế vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân nước này.

Tuần trước, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho Pakistan trong công tác cứu trợ, cứu nạn và tái thiết đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.