Pele nịnh Nga giống Kiatisak

Pele đang ở Nga với tư cách quan khách cho Confederations Cup, giải đấu “chạy thử” cho World Cup 2018 năm tới. Huyền thoại bóng đá thế giới, vua bóng đá Pele trở thành tâm điểm báo chí chủ nhà và quốc tế.

Khi báo chí Nga hỏi chuyện ông, Pele bảo: “Sẽ là một World Cup hoàn hảo nếu Nga và Brazil vào chung kết!”. Cách nói này rất giống với cựu HLV tuyển Thái Lan, từng nhiều năm chơi bóng ở HA Gia Lai và rất được lòng cánh báo chí Việt Nam, đó là Kiatisak.

Pele nịnh Nga giống Kiatisak ảnh 1

Tuyển Nga (màu bã trầu) bị loại ngay sau vòng bảng Euro 2016

Cứ mỗi trước một giải đấu AFF Cup hay SEA Games khi báo chí Việt Nam hỏi Kiatisak nhận định hai đội vào chung kết thì Kiatisak vẫn hay nói: “Việt Nam và Thái Lan sẽ vào chung kết”. Cùng với đó là những lập luận không thể cãi được.

Thái Lan thì đúng còn tuyển Việt Nam (hay U-23 Việt Nam) thì chưa đúng. Bởi thời HLV Kiatisak lên nắm đội tuyển quốc gia và U-23 Thái Lan thì Việt Nam chưa một lần tranh chung kết với Thái Lan do Kiatisak nắm quân. Kiatisak rất khôn, ứng xử rất mềm mỏng và biết cách lấy lòng.

Pele nịnh Nga giống Kiatisak ảnh 2

Pele là vua... dự đoán sai

Với Pele có một cuộc đời cầu thủ thành công nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển Brazil với ba lần đoạt cúp vàng thế giới năm 1958, 1962 và 1970.

Gặp gỡ báo chí tại Quảng trường Đỏ ở Moscow nhân sự kiện ký kết tài trợ cho World Cup 2018, Pele nói rằng với thời gian chuẩn bị lâu, tuyển Nga sẽ được xây dựng thành một đội tuyển mạnh như Argentina và Brazil nên khả năng cạnh tranh ngôi vô địch của Nga là rất lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.