Pep khuyên học trò “quên đi mình là cậu nhóc”

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nói về bản lĩnh thì khó mô tả lắm. Pep biết tâm lý học trò trong cuộc đối đầu với gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Hai giờ sáng ngày 27-4, Man. City tiếp Real Madrid trong khuôn khổ lượt đi bán kết Champions League.

Pep Guardiola khuyên học trò đừng nghĩ đến quá khứ, đừng nhìn Real là cây đại thụ còn mình...là chú nhóc, hãy tập trung vào trận đấu.

Pep khuyên học trò “quên đi mình là cậu nhóc” ảnh 1

Benzema có lại hủy diệt Man. City như từng làm trước PSG, Chelsea? Ảnh: Getty

Real nắm giữ kỷ lục 13 lần vô địch còn Man. City mỏi mòn tìm một lần lên ngôi cũng chưa có. Năm ngoái cơ hội rõ hơn khi Man. City đối đầu với đồng hương Chelsea nhưng rồi cũng thua 0-1 trong trận chung kết.

Nay tại bán kết lượt đi ở Etihad, thầy Pep Guardiola khuyên học trò quên đi quá khứ.

“Quá khứ” ở đây được hiểu như những lần chạm trán giữa Man. City và Real thì đội bóng nước Anh đều có kết cục buồn. Và quá khứ cũng được hiểu rằng, Real là cây đại thụ, là gã khổng lồ của giải đấu còn Man. City chỉ là chú nhóc.

Pep nói: “Nếu như nhìn vào lịch sử thì Man. City sẽ chẳng thấy cơ hội đâu cả. Đá với Real vấn đề là chúng ta phải biết làm gì, phải nỗ lực hết mình để thắng trận, thuần túy vậy thôi”.

Những năm tháng huy hoàng dẫn dắt Barcelona, Pep đã dẫn đoàn quân xứ Catalan có những trận thắng hoành tráng Real Madrid, nhưng Barcelona là gã khổng lồ, Man. City lại là câu chuyện khác.

Pep còn nhắn nhủ học trò rằng, "họ (Real) cũng mạnh, chúng ta cũng mạnh, trận đấu là cuộc so tài của các cầu thủ, bản thân Carlo (Ancelotti) hay bản thân tôi không thể tạo ra chiến thắng được”.

Man City tiếp Real Madrid trong thế đội chủ sân Etihad thiếu vắng Kyle Walker và John Stones đều bị chấn thương. Walker bị chấn thương trong trận tứ kết lượt về với Atletico, còn Stones chấn thương ở trận gặp Brighton.

Theo Tổng hợp từ báo nước ngoài